Duyên Dáng Việt Nam

Sáng chủ nhật, người trẻ nên đọc gì?

Thiên Đức • 12-07-2020 • Lượt xem: 993
Sáng chủ nhật, người trẻ nên đọc gì?

Chúng ta giờ đây mỗi ngày đều cảm thấy thời gian ít dần đi vì những bộn bề. Nhưng nhất định hãy để cho ngày chủ nhật của mình thật thư giãn, bên tách cà phê buổi sáng và thưởng thức một cuốn sách thật hay. Người trẻ bận rộn, cũng có lúc cần phút giây lắng đọng. Vậy bạn nên đọc gì vào lúc này?

Tin, bài liên quan:

Tinh hoa cổ học Trung Hoa dưới góc nhìn một giáo sư Đại học Harvard

Tâm hồn giản dị - Nghệ thuật từ chối

999 lá thư gửi cho chính mình - Một cuốn sách độc đáo

Miêu Công Tử có lẽ là tên của một tác giả nổi tiếng với giới trẻ hiện nay. Từng trang viết là những lời nhắn nhủ tới người đọc về cuộc sống và tương lai của tuổi trẻ. Đọc xong bạn sẽ hiểu một điều đơn giản nhưng sâu sắc: cho dù chúng ta mong manh hay đổ vỡ thì chúng ta cũng đủ dũng cảm và mạnh mẽ để vượt qua. Lời cảm ơn sẽ được nói ra trong thâm tâm khi bạn từng có những cuộc chia tay, cảm ơn tới người đã rời bỏ bạn để bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chúng ta đều sợ trưởng thành - Nhưng trưởng thành rồi mới biết buông bỏ

Con người dù muốn hay không muốn, vẫn phải lớn lên và không thể níu kéo  thời gian. Trưởng thành không chỉ là sự lớn lên vóc dáng mà còn là trưởng thành về tâm trí. Một cách hiểu căn bản, trưởng thành là một quá trình tiến tới sự buông bỏ, chấp nhận hiện thực để đối diện với thực tế. Con người ai cũng có lo âu, có gánh nặng, cuốn sách chính là cái nắm tay thật chặt dắt bạn đi ra vùng tối và bước chân vào vùng sáng hơn trong cuộc sống.

Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ - Cuốn sách gối đầu giường 

Đây là cuốn sách mà không chỉ giới trẻ mà cả phụ huynh Hàn Quốc đánh giá là sách gối đầu giường, nếu như bạn chưa một lần đọc thì quả là thiếu sót. Sách gửi tới các bạn trẻ đang mất phương hướng cách vượt qua khó khăn và mang đến dũng khí cho người trẻ, đồng thời giúp họ bình tĩnh nhìn nhận thực tế của riêng mình và vượt qua dễ dàng hơn.