Duyên Dáng Việt Nam

Sáng kiến 'giải cứu' thanh long của ‘Vua bánh mì’

DDVN • 12-02-2020 • Lượt xem: 2367
Sáng kiến 'giải cứu' thanh long của ‘Vua bánh mì’

Bánh mì thanh long vừa được ABC Bakery giới thiệu đến người tiêu dùng với giá 6.000 đồng/ổ. Đây là sáng kiến của ông “vua bánh mì” Kao Siêu Lực nhằm góp sức tiêu thụ nông sản Việt đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh do virus corona nCoV.

Tin, bài liên quan:

Ngạc nhiên với tác dụng không ngờ của thanh long đỏ

Kem thanh long lạ miệng, đẹp mắt

Bánh mì thanh long là sản phẩm mới do “vua bánh mì” TP.HCM Kao Siêu Lực sáng tạo ra. Bánh có màu đậm hơn bánh mì thường, dễ ăn, có vị ngọt, thơm tự nhiên của thanh long, hiện đang được bán thử nghiệm tại cửa hàng ABC Bakery trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) với giá 6.000 đồng/ổ.

Bánh mì thanh long có màu đậm hơn bánh mì thường, có vị ngọt, thơm tự nhiên của thanh long (ảnh: Fb nhà báo Vũ Kim Hạnh)

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực giới thiệu các sản phẩm mới làm từ thanh long

Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc ABC Bakery (Công ty TNHH Một thành viên bánh kẹo Á Châu – ABC), cho biết với giá bán này, công ty chưa tính lời lỗ mà chủ yếu giới thiệu sản phẩm mới. Đây cũng là cách ông góp phần "giải cứu" thanh long cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch corona nCoV.

Các loại bánh mì mới làm từ thanh long ruột đỏ

“Vua bánh mì” chia sẻ: "Hôm rồi, tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán được hàng do ảnh hưởng dịch nCoV, càng nghĩ càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ. Vậy nên tôi quyết định thử dùng thanh long làm nguyên liệu bánh mì".

Theo ông Lực, công thức làm bánh mì thanh long khá đơn giản: giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, thay vào đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn. Trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày ABC cho ra lò 150 ổ bánh mì thanh long với 4 loại, gồm: bánh mì baguette thanh long, bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long.

Ông Kao Siêu Lực cho biết đã có người hỏi xin công thức làm bánh mì thanh long

Cuối tuần này, công ty sẽ tổ chức giới thiệu bánh mì thanh long cùng một số sản phẩm có sử dụng nông sản khác như bánh sầu riêng, bánh khoai môn, tiến tới phát triển sản phẩm ra toàn hệ thống ABC Bakery.

ABC Bakery đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn bảo quản đông lạnh để dùng dần. Khi vận hành đều đặn, dự kiến mỗi ngày công ty sử dụng khoảng 200kg thanh long. Ông Kao Siêu Lực còn dự định chia sẻ công thức cho một số tiệm bánh cùng làm nhằm phát triển đại trà việc sản xuất bánh mì thanh long. Qua đó, giúp tiêu thụ thanh long nhiều hơn.

Bánh mì thanh long và một số sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ các nông sản khác

Bên cạnh đó, ABC dự kiến chào hàng đến các khách hàng lớn, là doanh nghiệp chế biến thực phẩm, doanh nghiệp thức ăn nhanh. "Biết đâu họ có nhu cầu hoặc có ý tưởng phát triển sản phẩm khác", ông Lực cho biết thêm. Sáng kiến của ông chủ ABC Bakery không chỉ là giải pháp tức thời mà còn mở ra một hướng đi mới cho đầu ra tiêu thụ đối với các loại nông sản khác của Việt Nam.

Ảnh: NLD