SỰ KIỆN

'Sáng nay đi làm mà cứ tưởng đang ở Đà Lạt'

Kim Phượng • 11-11-2020 • Lượt xem: 252
'Sáng nay đi làm mà cứ tưởng đang ở Đà Lạt'

“Sáng nay đi làm mà cứ tưởng đang ở Đà Lạt”. Câu ví von này trở thành chủ đề trong nhiều cuộc trò chuyện của người dân Sài Gòn.

Tin, bài đọc thêm:

Tiếp tục thẩm định sách giáo khoa lớp 2 từ ngày 15.11

Lại xuất hiện bão cuồng phong ở Biển Đông, giật cấp 11 tăng dần lên cấp 16, đang hướng vào Hoàng Sa

Gần đây, thời tiết Sài Gòn dần dịu xuống pha lẫn chút se lạnh, đặc biệt là vào buổi sáng và buổi chiều. Dễ nhận thấy, người đi đường vào buổi sáng thường quấn thêm chiếc khăng quàng cổ, đeo găng tay hoặc mặc thêm chiếc áo ấm.

SGCook_4_1120
Tiết trời se lạnh với mây mù trắng đục như thời tiết tháng 11/2019

Trời Sài Gòn không còn oi ả, nóng bức như tiết trời tháng 6 hay tháng 7 với ánh nắng gắt hết sức dễ chịu. Sáng 11/11, nhiệt độ của quận 1 (TP.HCM) nằm ở mức 22 độ C, giảm 2- 3 độ so với 3 ngày trước đó. Đây có thể là mức nhiệt thấp nhất từ đầu năm đến giờ ở Sài Gòn. Từ nay đến cuối năm sẽ còn nhiều đợt không khí lạnh như vậy tràn về.

Theo Đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ, Sài Gòn đang chuyển dần mùa mưa sang mùa khô nên gió Tây Nam cũng có dấu hiệu ngừng hoạt động. Vì vậy, “nhiều đợt không khí lạnh sẽ khuếch tán từ phía Bắc xuống phía nam gây lạnh vào sáng sớm.”

Tuy nhiên, nhiều người sống và làm việc ở Sài Gòn dường như rất ưa thích khoảng thời tiết như này. Họ cho rằng đây là “cái lành lạnh hiếm hoi” làm cho “con người thêm phần nhẹ nhàng, thư thái, dễ chịu.” Người đi ra đường khoảng 11 giờ trưa còn cảm thấy cái không khí nhẹ dịu, “y như Đà Lạt vậy”.

SGCool_3_1120
Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước thời tiết se lạnh của Sài Gòn - Ảnh: Chụp màn hình

Nhiều người hài hước, bình luận trong bài đăng của một báo điện tử: “Sài Gòn đang được chia mùa với miền Bắc.”

Một tài khoản khác cũng chia sẻ rằng: “Sáng nay chạy xe ngang con đường Lê Duẩn (Q.1), đường nhiều cây xanh nên không khí lành lạnh càng rõ nét hơn. Cảm nhận giáng sinh đã gần kề rồi. Vậy là lại sắp hết 1 năm, ước gì Sài Gòn lúc nào cũng có không khí dễ chịu như vậy.”

Tuy nhiên, thời tiết lúc giao mùa thường khiến nhiều người gặp một vài vấn đề về sức khỏe như ho, cảm cúm. Vì vậy, mỗi người cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình vào khoảng thời gian cuối năm như vậy.