Duyên Dáng Việt Nam

Sắp có đài phun nước tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi

Sky • 20-03-2019 • Lượt xem: 1716
Sắp có đài phun nước tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi

Ngày 19.3, UBND TP.HCM thông tin cho biết không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi đang được tiến hành chỉnh trang, trong đó có hạng mục xây đài phun nước tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi (P. Bến Nghé, Q.1).

Giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi có vị trí đặc biệt quan trọng trong không gian cảnh quan, kiến trúc khu vực vùng lõi trung tâm TP.HCM. Vị trí này ở thời điểm chưa được tiến hành cải tạo, hình thành phố đi bộ Nguyễn Huệ thường được gọi là bùng binh Cây Liễu, gồm 1 hồ phun nước nổi và có trồng liễu.

Tuy nhiên, khi xây dựng, cải tạo và đưa phố đi bộ Nguyễn Huệ vào sử dụng (từ tháng 4.2015 đến nay), bùng binh Cây Liễu được tháo dỡ hoàn toàn, thay vào đó là mặt bằng quảng trường phố đi bộ lót đá granit, ngay phía dưới thiết kế hồ nước ngầm, có vòi phun lên bề mặt phố đi bộ Nguyễn Huệ kết hợp nhạc, ánh sáng...

Sau khi công trình đài phun nước nghệ thuật hoàn thành, cùng với kiến trúc phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên trước Nhà hát Thành phố và một số kiến trúc khác nằm dọc tuyến đường Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Huệ... sẽ hình thành các không gian công cộng và điểm đến hấp dẫn cho người dân thành phố và du khách.

Công trình dự kiến hoàn thành trong quý 2/2019 nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng của người dân.