Duyên Dáng Việt Nam

Sắp khởi tố đường dây làm thẻ hướng dẫn viên du lịch giả

Lâm • 12-06-2018 • Lượt xem: 684
Sắp khởi tố đường dây làm thẻ hướng dẫn viên du lịch giả

Đó là thông tin được nêu trong văn bản 174/BC-SDL của Sở Du lịch Đà Nẵng báo cáo lãnh đạo Thành phố về tình hình hoạt động kinh doanh lữ hành khai thác khách Trung Quốc, Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2018.

Ngày 11/6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã nhận được văn bản số 174/BC-SDL do Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình ký ngày 8/6, báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh lữ hành khai thác khách thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2018.

Báo cáo đã nêu lên những tồn tại, hạn chế về hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành cũng như công tác quản lý nhà nước và sự phối hợp liên ngành trên địa bàn trước tình trạng thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc tăng trưởng nóng đi cùng với việc kinh doanh tour giá rẻ (tour không đồng) làm phát sinh một số vấn đề bất cập, đồng thời là tình trạng chung của các điểm đến tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt hiện nay.

Trong đó, báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng cũng nêu rõ những bất cập, hạn chế của hoạt động hướng dẫn viên (HDV) du lịch trên địa bàn trước sức phát triển nóng của thị trường khách. Cụ thể là HDV phục vụ thị trường khách Hàn Quốc còn thiếu và yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và thị trường.

“Một số HDV tiếng Trung, Hàn có biểu hiện xuống cấp về đạo đức, nặng về lợi ích kinh tế, bỏ đoàn, cắt xén các dịch vụ trong chương trình tour, chèn ép khách vào các điểm mua sắm, mua option tour; ít chịu tu dưỡng học tập nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng phục vụ.” – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình nêu trong báo cáo 174/BC-SDL gửi lãnh đạo TP.

Đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, tình trạng thẻ HDV giả và giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ HDV đã xuất hiện trên địa bàn Đà Nẵng. Từ tháng 1/2017 đến nay, Thanh tra Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện 14 trường hợp, đã xử lý và xử phạt 05 trường hợp, chuyển Công an TP tiếp tục điều tra, xử lý 02 trường hợp.