Duyên Dáng Việt Nam

Sắp Tết rồi, làm mứt chùm ruột thôi!

Sâu Em • 20-01-2018 • Lượt xem: 1232
Sắp Tết rồi, làm mứt chùm ruột thôi!

Đây là món mứt ăn rất ngon mà tuổi thơ ai cũng từng ăn và từng ước được ăn nhiều hơn thế. Ngày Tết, có một hũ mứt chùm ruột trong nhà nhâm nhi với trà hoặc cà phê thì còn gì bằng. Mời bạn cùng tham khảo cách làm món mứt này.

 - Chùm ruột mua về, bỏ quả bị sâu, bị dập

- Cho chùm ruột vào rổ rồi thả vào chậu nước chua

- Dùng vật có bề mặt tròn như gáo dừa, hay thau nhỏ ép chùm ruột cho ra hết nước chua

- Cho chùm ruột đã nhừ vào nước chua ngâm khoảng 10 tiếng

- Vớt ra rửa sạch với nước. Cho chùm ruột vào khăn ép cho sạch nước chua ra.

- Dùng đường thẻ hòa 2 muỗng canh nước, nấu tan rồi lọc kỹ. Sau đó cho chùm ruột vào ngâm 3 tiếng trong nước đường.

- Vớt chùm ruột ra. Lấy nước đường đun trên bếp cho sền sệt rồi thả chùm ruột vào đảo đều. Đun lửa nhỏ. Khi chùm ruột sôi thì cho gia vị: cho gừng và ớt bột vào nếu thích làm vị cay ngọt. Nếu muốn làm vị chua ngọt thì cho vani vào.

- Sau khi cho gia vị vào thì nhớ là đảo đều tay, nhẹ nhàng. Đảo tới khi nào chùm ruột chuyển màu cam đỏ, đường ráo là được. Tắt bếp, nhấc xuống, vẫn đảo đều tay.