Duyên Dáng Việt Nam

Sắp tới ngày 1/6, mua gì cho con hợp túi tiền?

Phúc Minh • 28-05-2019 • Lượt xem: 814
Sắp tới ngày 1/6, mua gì cho con hợp túi tiền?

Gợi ý dưới đây giúp cha mẹ mua quà cho con như ý mà lại hợp túi tiền.

Thảm nhạc

Đối với trẻ sơ sinh, bố mẹ có thể chọn cho trẻ những món đồ chơi vừa có hình ảnh, màu sắc sinh động, âm thanh nhẹ nhàng để bé học nhận thức về thế giới bên ngoài. Thảm nhạc cho bé nằm chơi là một gợi ý phù hợp với các bé ngay từ khi được vài tuần tuổi. Cấu tạo món đồ chơi này gồm một thảm cho bé có thể nằm chơi, 1 đàn phát ra âm thanh và nhiều dụng cụ treo nôi thú vị. Bé có thể vừa nằm, vừa nghe nhạc, vừa ngắm nhìn các hình ảnh ngộ nghĩnh.

Đồ chơi xúc cát

Mùa hè cũng là mùa của các hoạt động ngoài trời. Cùng với đó, đây cũng là dịp các gia đình tổ chức các chuyến đi du lịch, nghỉ dưỡng nhân dịp các bé được nghỉ hè. Vì vậy, không thể thiếu trong hành trang các chuyến đi món đồ chơi bé nào cũng mê thích đó là đồ chơi xúc cát. Không chỉ vậy, bé cũng có thể mang theo các dụng cụ xúc cát nhỏ xinh để chơi khi đi công viên hay về quê. Tặng bé món quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 này cũng là cách bố mẹ hướng trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời trong dịp hè thay vì ngồi nhà xem tivi, ipad.

Đồ chơi hướng nghiệp

Khoảng 1 tuổi trở lên, các bé rất thích trò chơi "hướng nghiệp". Vì thế các loại đồ chơi làm bác sĩ, lái xe, cô giáo... sẽ khiến các bé mê mẩn như bộ đồ búp bê, bộ đồ nấu ăn, bộ xếp hình, đồ chơi trang điểm, sửa chữa...

Sách

Với trẻ ở bất cứ độ tuổi nào, sách cũng là món quà bổ ích, đầy ý nghĩa mà các bé thích mê. Sách vừa giúp trẻ hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, kích thích trí tưởng tượng, tăng cường khả năng ghi nhớ, sự sáng tạo...

Có một điều cần lưu ý khi mua sách làm quà cho con là bố mẹ cần lưu ý đến độ tuổi và sở thích của từng bé để chọn được những cuốn sách phù hợp nhất. Với trẻ sơ sinh, sách vải với màu sắc sinh động, chất liệu bằng vài không bị xé rách sẽ giúp các bé khám phá thế giới thông qua những hình ảnh đơn giản nhất. Với trẻ trên 1 tuổi, bố mẹ nên ưu tiên chọn các loại sách bìa cứng, ít chữ, hình ảnh sinh động. Trẻ lớn hơn thì có thể chọn sách truyện nhiều chữ và hình ảnh phức tạp hơn.