Duyên Dáng Việt Nam

Sau Buakaw, ‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Nhất Long lại chiến với cao thủ Muay

Tiến Thành • 12-04-2018 • Lượt xem: 787
Sau Buakaw, ‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Nhất Long lại chiến với cao thủ Muay

Nhất Long sẽ trở lại thượng đài sau 7 tháng nghỉ ngơi. Đối thủ lần này của “Đệ nhất Thiếu Lâm” sẽ là Saiyok Pumphanmuang, một tên tuổi lớn của làng Muay.

Ngày 9/4, thông tin chính thức từ giải kickboxing Wu Lin Feng cho biết ngôi sao võ thuật Trung Quốc Nhất Long sẽ thượng đài với đối thủ Saiyok Pumphanmuang vào 2/6 tới.

Saiyok là cái tên khá nổi tiếng ở làng Muay. Bắt đầu tập luyện từ năm 11 tuổi, đến nay, tay đấm người Thái đã chơi tổng cộng 299 trận, trong đó có 247 chiến thắng. Võ sĩ 34 tuổi từng giữ chiếc đai WMO danh giá cũng như vô địch quốc gia ở hai hạng cân.

Saiyok (quần đen) từng giữ đai của Tổ chức Muay Thái thế giới (WMO). Ảnh: Muaythaicitizen.

Sở hữu bảng thành tích cực khủng, tuy nhiên, Saiyok lại không thể hiện được nhiều tại Trung Quốc khi chỉ thắng một trong 5 lần thượng đài. Hồi đầu năm, võ sĩ này vừa thua dễ bằng knock-out trước đối thủ không mấy tên tuổi Chajanon.

Phía đối diện, Nhất Long không lạ lẫm các đối thủ đến từ xứ chùa vàng. “Đệ nhất Thiếu Lâm” từng có một thắng, một thua khi chạm mặt cùng “Thánh Muay Thái” Buakaw.

Tháng 11/2017, Nhất Long nhận thất bại toàn diện khi lên đài cùng kickboxer số 1 thế giới Sitthichai. Sau trận đánh này, sự chỉ trích từ người hâm mộ khiến võ sĩ 30 tuổi buộc phải tránh xa truyền thông một thời gian và từng tính đến việc giải nghệ.

Nhất Long lép vế hoàn toàn trước kickboxer số 1 thế giới Nhất Long không thể hiện được nhiều và bị đá gục tại hiệp 2 trước đối thủ Sitthichai.

Sau cùng, tay đấm đến từ vùng Sơn Đông vẫn quyết tâm trở lại và sẽ thượng đài vào tháng 6.

Đánh giá về màn so tài tại Wu Lin Feng, trang Xenhua nhận định: “Dù Saiyok không còn mạnh mẽ như xưa, vẫn không dễ cho Nhất Long, đặc biệt trong mục tiêu knock-out đối thủ. Về tổng thể, khả năng chiến thắng cao hơn thuộc về “Đệ nhất Thiếu Lâm” bất chấp kết quả có thể gây tranh cãi”.

Nhất Long từng đánh bại Buakaw tại Trung Quốc.