Duyên Dáng Việt Nam

Sau Công Trí, NTK Phương My "khuấy động" New York Fashion Week

IO • 13-02-2019 • Lượt xem: 14517
Sau Công Trí, NTK Phương My "khuấy động" New York Fashion Week

NTK Phương My đã "khuấy động" sàn diễn của New York Fashion Week với BST giàu bản sắc Á Đông mang tên Sayonara. Cô sử dụng tông màu trắng, đỏ, đen để gây ấn tượng cho BST của mình.

Nét đẹp Á Đông vẫn luôn truyền cảm hứng tới những thiết kế của Phương My, khởi nguồn từ sức mạnh ẩn dưới vẻ mỏng manh và thanh tao của người phụ nữ.

Trong bộ sưu tập Thu Đông 2019/2020, nữ thiết kế Việt truyền tải ý niệm trên qua những mẫu thiết kế với tên gọi Sayonara.

Theo Phương My, các thiết kế của cô lấy cảm hứng từ câu nói của triết gia Phật giáo người Nhật, Kaneko Daiei: "Cánh hoa tàn, nhưng đóa hoa còn sống mãi. Hình dáng lụy tàn, nhưng phẩm giá còn lưu truyền".

Sayonara được thể hiện qua 3 màu sắc chủ đạo với 37 thiết kế ấn tượng gồm trắng, đỏ, đen tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc theo từng giai đoạn khác nhau của người phụ nữ.

Bên cạnh 3 màu sắc chủ đạo trắng, đỏ và đen, chi tiết của từng trang phục cũng được chăm chút để tạo nên sự tinh tế. 

Chất liệu vải xuyên suốt bộ sưu tập là lụa thô, cotton lụa, organza, vải tuyn lụa, ren, đến dạ dệt kim, được đặt dệt riêng tại Italy và Nhật Bản.

Vải lụa xếp li cuốn quanh cổ hoặc phần thân trên góp phần tôn vinh nét duyên dáng ngọc ngà của phái đẹp. Chi tiết vải thắt nút tạo nên những chiếc nơ trang trí tuyệt đẹp ở phần trước hoặc sau của thiết kế đầm – điểm nhấn đặc biệt giúp từng nhịp bước trở nên mềm mại hơn.

Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản được áp dụng một cách khéo léo để mang tới các mẫu váy tạo khối độc đáo.

Bố cục bất đối xứng được Phương My phô diễn một cách ấn tượng và mang lại sức hút riêng cho bộ sưu tập lần này. 

Chỉ dùng 3 tông màu đơn sắc nhưng cách biến hóa về kiểu dáng đã giúp các thiết kế của Phương My trở nên đa dạng và cuốn hút.

Dàn người mẫu mang đậm vẻ đẹp châu Á cũng được lựa chọn để góp phần làm nổi bật ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp Á Đông của Phương My. 

Sau dấu ấn của Công Trí, Phương My tiếp tục khiến khán giả trong nước tự hào về sự khởi sắc của thời trang Việt tại một trong những tuần lễ thời trang danh giá nhất hành tinh.