SỰ KIỆN

Sau gần 4 thập kỷ tan rã, ABBA ra mắt abum mới và chương trình hòa nhạc kỹ thuật số

Đan Thuỳ • 03-09-2021 • Lượt xem: 239
Sau gần 4 thập kỷ tan rã, ABBA ra mắt abum mới và chương trình hòa nhạc kỹ thuật số

Ngày 2.9, ban nhạc huyền thoại ABBA đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị phát hành một album mới cũng như ra mắt một chương trình hòa nhạc kỹ thuật số.

Trên đỉnh tháp ArcerlorMittal Orbit tại London, Universal Music Group đã tổ chức buổi giới thiệu ca khúc mới mang tên I Still Have Faith in You. Sau đó, hai nhạc sĩ Bjorn Ylvaeus và Benny Andersson của nhóm ABBA đã xuất hiện và thông báo tin vui rằng họ chuẩn bị phát hành một album mới.

Andersson cho biết: “Album hiện đã được hoàn thành xong. Đã 40 năm trôi qua nhưng mọi thứ cứ như thể mới diễn ra vào ngày hôm qua. Cảm giác này thật tuyệt vời. Chúng tôi đã thực hiện album tốt nhất có thể dù tuổi đã cao”.

“Ở tuổi này, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm được tích luỹ trong nhiều năm và tôi hy vọng mọi người có thể cảm nhận nó thông qua album mới”, Ulvaeus chia sẻ.

Ban nhạc huyền thoại ABBA

Hai nhạc sĩ cho biết album sẽ ra mắt vào ngày 5.11 tới. Bên cạnh đó, họ cũng giới thiệu về buổi hòa nhạc ABBA Voyage với sự góp mặt của các thành viên nhóm nhạc huyền thoại biểu diễn dưới dạng ảnh ba chiều (3D) của chính họ trong thời kỳ hoàng kim. Chương trình dự kiến đặt tại một địa điểm có sức chứa 3.000 khán giả tại London gồm 22 bài hát và kéo dài một tiếng rưỡi.

ABBA ban đầu lên kế hoạch tái xuất vào năm 2019 nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến họ phải hoãn lại. Đầu năm 2018, nhóm thông báo sẽ thu âm các bài hát mới.

ABBA nổi tiếng thập niên 1970 từng tạo nên những bản hit bất hủ như Mamma Mia!WaterlooDancing QueenFernandoI Have A Dream và đặc biệt là bản Happy New Year...

Không chỉ gắn kết vì tình yêu âm nhạc, họ còn là hai cặp đôi có tình yêu đẹp: Bjorn Ulvaeus - Agnetha Faltskog và Benny Andersson - Anni-Frid Lyngstad.

Tuy nhiên, sau hơn một thập kỷ gắn bó, hai cặp vợ chồng ly hôn. Sự đổ vỡ trong hôn nhân không khỏi ảnh hưởng tới công việc. Nhóm nhạc quyết định giải tán vào năm 1982.