Đời sống

Sau lũ, thầy trò huyện Chương Mỹ đón năm học mới ra sao?

Oanh Oanh • 20-08-2018 • Lượt xem: 528
Sau lũ, thầy trò huyện Chương Mỹ đón năm học mới ra sao?

Sau lũ, tại xã Nam Phương Tiến - huyện Chương Mỹ - Hà Nội quang cảnh khá tiêu điều. Chính quyền địa phương, thầy trò nơi đây đang nỗ lực cố gắng để cho các em đón năm học mới.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng  – Hiệu trưởng trường THCS Nam Phương Tiến A (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, trong đợt lũ vừa qua, nhà trường đã chuyển các thiết bị dạy học lên cao nhưng không tránh khỏi hỏng hóc.“Trận lũ lịch sử với mực nước dâng cao, nhiều thiết bị trong trường như cánh cửa, nền nhà… bị mục nát, hỏng hóc do bị ngập trong nước lâu ngày. Tường bao của trường vừa được đầu tư xây dựng năm ngoái cũng bị đổ sập”, ông Dũng nói.

Cô Nguyễn Thị Xuân Loan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, Chương Mỹ, Hà Nội chia sẻ: “Đợt lũ gây hậu quả nặng nề cho huyện Chương Mỹ. Những ngày qua, nước rút tới đâu, chúng tôi đã dọn dẹp tới đó. Để tránh bệnh dịch, Trung tâm Y tế huyện và phòng trạm Y tế xã Nam Phương Tiến đã phun khử trùng”.

Cô Loan cho biết, sau đợt lũ vừa qua, nhà trường bị thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất, thiết bị… Nhà trường đang khẩn trương sửa chữa để chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới. Một số đơn vị đã ủng hộ bàn ghế cho học sinh để thay thế những bàn ghế hư hỏng do mưa lũ.

Dưới đây là một số hình ảnh về  trường Nam Phương Tiến A sau lũ: