Món ngon

Sầu riêng không mùi khiến nhiều người thích mê

Nguyễn Trâm • 13-03-2018 • Lượt xem: 1012
Sầu riêng không mùi khiến nhiều người thích mê

Sầu riêng không mùi chính là loại quả "gây sốt" với các tín đồ ẩm thực muốn thử nhưng lại sợ mùi sầu riêng.

Sầu riêng là loại quả này tuy có mùi "khó chịu" với nhiều người nhưng lại có vị ngọt, béo, độc đáo. Nhiều người ăn được sầu riêng đều cảm thấy "ghiền". Tuy nhiên, những người không ăn được lại cho rằng sầu riêng có mùi "thối". Thậm chí họ còn không dám ăn thử loại quả này. Các phương tiện giao thông công cộng cũng đưa sầu riêng vào danh mục hàng cấm.

Nhưng giờ đây, Thái Lan đã cho ra đời một loại sầu riêng đặc biệt: sầu riêng không mùi "thối". Đây là thành quả của anh Poj – một chủ vườn 59 tuổi. Anh sở hữu một vườn sầu riêng rộng hơn 300 rai (480.000 m²) tại tỉnh Chanthaburi, miền Đông Thái Lan. Loại sầu riêng mới được đặt tên theo tên vườn – Nuan Thong Cha.

Anh Poj cho biết, thời tiết năm nay thay đổi liên tục nên các giống sầu riêng khác cho sản lượng ít hơn năm ngoái. Nhưng Nuan Thong Cha thì ngược lại, phát triển rất tốt và thậm chí còn được xuất ra thị trường sớm hơn các giống khác. Giá sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đạt 200 Bath/kg (~ 145.000 VNĐ), là loại đắt nhất đang được bán trên thị trường sầu riêng.

Chất lượng của Nuan Thong Cha được đánh giá là ngon hơn cả Musang King – giống sầu riêng Malaysia được mệnh danh ngon nhất thế giới. Một thực khách từng nếm thử sầu riêng Nuan Thong Cha cho biết, loại quả này ăn vào có bị thơm, ngọt, thịt nhiều và mềm mịn, hạt rất nhỏ, chất lượng cực tốt và quan trọng nhất là gần như không có mùi đặc trưng của sầu riêng.