Duyên Dáng Việt Nam

Sau vụ rò rỉ thông tin người dùng, Facebook có thể bị phạt hàng tỷ USD

L.A • 11-04-2018 • Lượt xem: 701
Sau vụ rò rỉ thông tin người dùng, Facebook có thể bị phạt hàng tỷ USD

Theo ước lượng của Washington Post, với sai phạm của Facebook trên người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu thì công ty này có thể bị FTC phạt tới 7,1 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, khả năng cao Facebook sẽ không bị phạt nhiều đến vậy. Nhưng nếu kết quả điều tra thấy Facebook vi phạm thỏa thuận năm 2011, công ty này vẫn sẽ bị phạt nặng, với một mức thực tế.  

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội về các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến mạng xã hội này. Tuy nhiên Facebook còn có nguy cơ bị Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) phạt với mức án rất lớn. Năm 2011, Facebook đã từng cam kết sẽ đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng với FTC sau cáo buộc “không giữ lời” và công khai thông tin người dùng của mạng xã hội này. Theo đó, Facebook phải tuân theo những hướng dẫn cụ thể để bảo vệ thông tin người dùng.

FTC chỉ rõ “Facebook bị cấm đưa các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân người dùng, bắt buộc phải có sự đồng ý rõ ràng của người dùng trước khi có thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ.”

Leibowitz, chủ tịch FTC từng tuyên bố vào năm 2011 "Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư với hàng trăm triệu người dùng của họ. Không được phép đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy lợi nhuận thương mại. FTC sẽ đảm bảo sẽ can thiệp để việc này không xảy ra"

Theo trang web của FTC, số tiền phạt dân sự tối đa cho mỗi vi phạm của facebook có thể lên đến 41.484 đô la.