GIẢI TRÍ

Showbiz Hàn điêu đứng vì 'thảm kịch Halloween' ở Itaewon

Tiểu Kiều • 30-10-2022 • Lượt xem: 156
Showbiz Hàn điêu đứng vì 'thảm kịch Halloween' ở Itaewon

Theo Yonhap, tất cả sự kiện văn hóa nghệ thuật giải trí của Hàn Quốc đều tạm thời bị hoãn và hủy bỏ sau thảm kịch Halloween xảy ra tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc). 

Nhạc hội “Busan One Asia Festival Kpop concert 2022” tuyên bố hủy bỏ đêm diễn đã lên lịch vào 19 giờ 30/10 (giờ địa phương), trong bối cảnh Hàn Quốc đang trải qua quốc tang tưởng niệm các nạn nhân xấu số do sự cố chấn động ở Itaewon. 

Sau đó, các ca sĩ nhạc trot như Jang Yoon Jung, Young Tak, Hong Jin Young và Jae Joong cũng quyết định hủy đêm diễn trước giờ G. Buổi biểu diễn "Peakbox 22-03" với sự góp mặt của Parc Jae Jung và Monday Kiz cũng lỡ hẹn với người xem sau "thảm kịch Itaewon" xảy ra đêm 29/10.

Ở lĩnh vực phim ảnh, buổi họp báo dự án truyền hình “Curtain Call” của đài KBS lúc 14 giờ 31/10 đã chính thức bị hủy bỏ, nhưng tập 1 bộ phim vẫn sẽ ra mắt vào tối cùng ngày như lịch phát sóng đã đăng tải. Còn him “The Empire” của JTBC không phát sóng tập mới vào tối 30/10.

Làng nhạc Hàn cũng rơi vào tình trạng ảm đạm. Chen (EXO), B.I (cựu thành viên iKON), Jun Hyung (cựu thành viên Highlight), Eun Ji (Apink), nhóm Drippin, Irris… vừa thông báo dời ngày phát hành sản phẩm âm nhạc mới. Thời gian phát hành album sẽ được cập nhật sau.

Khuya 29/10, SM Entertainment thông báo buổi livestream trên Instagram mừng sinh nhật của Giselle (Aespa) và bữa tiệc Halloween thường niên SMTOWN Wonderland 2022 của công ty sẽ không diễn ra sau vụ “thảm kịch Halloween”. Đặc biệt, SM Entertainment cũng xóa toàn bộ hình ảnh và thông tin về bữa tiệc Halloween đã công bố trước đó, ngừng các lịch trình của nghệ sĩ trực thuộc. Tương tự, YG Entertainment cũng tạm thời dừng mọi hoạt động của gà nhà.

Trên sóng truyền hình, KBS, MBC, SBS, JTBC… đã thay hầu hết lịch trình chiếu để cập nhật các tin tức mới nhất xoay quanh vụ việc tại Itaewon. KBS hủy nhiều show ăn khách “Open Concert”, “2 Days and 1 Night” (“2 ngày 1 đêm”)… Loạt chương trình của SBS, gồm: “Running Man”, “Inkigayo”… cũng không phát sóng hôm 30/10. Phía đài MBC hủy lịch chiếu của hàng loạt show “Let’s Go Video Travel”, “The King of Mask Singer”… vào ngày 30/10. JTBC và tvN cũng sẽ không chiếu các chương trình giải trí trong ngày cuối tuần này.

Thông qua các phương tiện truyền thông, nhiều sao Hàn như Kim Hye Soo, Ahn Sun Young, Hong Seok Cheon, Luna f(x), cầu thủ bóng đá nổi tiếng Son Heung Min… và đại diện các cơ quan văn hóa giải trí xứ kim chi đều gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nạn nhân, những người chịu ảnh hưởng nặng nề bởi “thảm kịch Halloween" xảy ra vào tối 29/10 tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc).