Duyên Dáng Việt Nam

Siêu phẩm trong lòng bàn tay

Phúc Minh • 10-08-2020 • Lượt xem: 604
Siêu phẩm trong lòng bàn tay

Xưa nay người ta thường có thói quen thưởng thức hội họa bằng cách đứng từ xa thưởng thức nhìn ngắm những tác phẩm. Nhưng có những siêu phẩm đã được mô phỏng nhỏ lại và bạn hoàn toàn có thể ngắm nó trong lòng bàn tay.

Tác giả của những siêu phẩm này chính là một nữ họa sĩ. Bà tên là Nell McKay (55 tuổi) đến từ Cropton, North Yorkshire, Anh. Niềm đam mê của bà không gì khác chính là tạo ra các tác phẩm hội họa bé nhỏ, có thể lọt thỏm trong lòng bàn tay.


Nữ họa sĩ Nell McKay trong quá trình thực hiện tác phẩm

Bạn có hình dung ra cách làm sao để có thể vẽ được những tác phẩm mini như thế này không? Bà Nell McKay phải dùng kính lúp để phóng to khi vẽ. Nhưng như thế chưa đủ, nó còn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và một niềm đam mê vững vàng trong suốt quá trình thực hiện tác phẩm. 

Để ra đời những siêu phẩm như thế này, đòi hỏi sự tập trung cao độ của người tạo ra chúng. Và tất nhiên, giá của mỗi tác phẩm cũng không hề rẻ. Kích cỡ các bức vẽ này chỉ bằng một chiếc điện thoại và nó có giá dao đồng trong khoảng 189 đên 220 bảng.

Bà Nell McKay cho biết, để có những thứ như chổi sơn và một vài dụng cụ khác bà phải tìm hiểu kỹ, cẩn trọng và đặt hàng kỹ càng mới có thể mua được như ý và cho ra đời tác phẩm đẹp mắt.

Một số tác phẩm của các danh họa như: Leonardo Da Vinci, Van Gogh, Claude Monet, Gustav Klimt và Salvador Dali đã được nữ họa sĩ tái hiện lại. Và niềm đam mê của bà được sự ủng hộ của nhiều khách hàng tín nhiệm.

Từ việc tạo ra 1 ngôi nhà mini cho con gái, nữ họa sĩ Nell McKay đã sinh ra cảm hứng làm ra các bức tranh mini để tạo nét riêng và chinh phục dòng khách hàng có  thị hiếu đặc biệt, yêu thích sự tỉ mỉ, nhỏ bé và tinh tế.