SỨC KHỎE

Sinh tố xoài giúp ngăn ngừa ung thư và 7 tác dụng khác

Châu Anh • 31-12-2019 • Lượt xem: 6002
Sinh tố xoài giúp ngăn ngừa ung thư và 7 tác dụng khác

Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, sinh tố xoài còn ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng cho cơ thể

Uống đều đặn một cốc sinh tố xoài mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng như sau: 103 Kcal, 75% lượng vitamin C tăng cường năng lượng và chống lão hóa, 24% vitamin A tăng cường thị lực và làm sáng mắt. Khoáng chất Kali và magie giúp cân bằng điện giải trong cơ thể, các vitamin nhóm B tăng cường sức khỏe hệ tim mạch và chống đột quỵ….

Ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, các hợp chất có trong sinh tố xoài như isoquercitrin, quercetin, fisetin, astragalin, methylgallat, acid gallic... giúp bảo vệ cơ thể, chống lại nguy cơ các tế bào ung thư phát triển gây hại cho sức khỏe con người. 

Giảm nồng độ cholesterol trong máu

Với lượng vitamin C cực kỳ dồi dào trong sinh tố xoài, kèm theo đó là các chất xơ và Pectin sẽ giúp nồng độ cholesterol trong máu giảm đáng kể. Ngoài ra tình trạng rối loạn mỡ máu cũng sẽ được giảm thiểu.

Tăng cường thị lực cho mắt

Một cốc sinh tố xoài bổ sung tới 24% lượng vitamin A cho mắt. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng hơn, khỏe hơn và cải thiện thị lực tốt hơn.

Cải thiện khả năng sinh lý của nam giới

Sinh tố xoài cung cấp hàm lượng vitamin E vô cùng tuyệt vời. Các nghiên cứu khoa học đều đã chỉ ra lợi ích của vitamin E trong sinh tố xoài vô cùng bổ dưỡng trong cuộc yêu của các cặp đôi.

Ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ do thay đổi về nhiệt độ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Đặc biệt là khi bạn di chuyển từ vùng lạnh sang vùng nóng để sinh sống. Khi này uống một cốc sinh tố xoài xanh sẽ giúp thanh nhiệt cho cơ thể và ngăn ngừa tác hại của nhiệt độ gây tình trạng đột quỵ.

Có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

Sinh tố xoài nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp ổn định được lượng insulin trong máu. Thêm vào đó, xoài là thứ quá có lượng đường thấp, vậy nên người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng tác dụng phụ lên cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Các thành phần vitamin và các enzym có lợi trong sinh tố xoài sẽ giúp chuyển hóa protein trong quá trình tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, chất xơ trong xoài sẽ giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn và hệ bài tiết luôn được khỏe mạnh.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›