Duyên Dáng Việt Nam

Sir Alex Ferguson là HLV vĩ đại nhất mọi thời đại

DDVN • 06-05-2020 • Lượt xem: 654
Sir Alex Ferguson là HLV vĩ đại nhất mọi thời đại

Trong sự nghiệp cầm quân, Sir Alex Ferguson đã đạt những thành tựu nhất trong sự nghiệp và đó là những căn cứ để gọi ông là HLV vĩ đại nhất.

Trong suốt 26 năm gắn bó với Manchester United, HLV Alex Ferguson đã giành được 49 danh hiệu, bao gồm 13 danh hiệu Premier League, 5 Cup FA và 2 danh hiệu UEFA Champions League. Đó là một thành quả mà không phải HLV nào cũng có được và điều này đã đưa thầy cũ của những David Beckham, Ronaldo... luôn được vinh danh ở những hạng mục dành cho những người cầm quân.

Đứng vị trí thứ 2 là HLV Rinus Michels. HLV người Hà Lan đã có tổng cộng 13 danh hiệu với CLB Ajax, Barcelona, ​​Koln và tuyển Hà Lan. Người đứng thứ 3 cũng là một huyền thoại của tuyển Hà Lan là Johan Cruyff.

Đứng vị trí thứ 5 là Pep Guardiola. Mặc dù lọt ngoài top 3 nhưng HLV của Man city lại là chiến lược gia có vị trí cao nhất trong số các HLV vẫn đang còn dẫn dắt ở thời điểm hiện tại. HLV người Tây Ban Nha đã giành được vô số các danh hiệu lớn nhỏ trong thời gian dẫn dắt các CLB như Barca, Bayern Munich và hiện tại là Man City.

Mặc dù không có mặt trong top 10 nhưng HLV Jose Mourinho đứng hạng 12. Một số cái tên đáng chú ý khác cũng góp mặt trong top 100 HLV vĩ đại nhất mọi thời đại của tạp chí Fourfourtwo: Arsene Wenger (23), Jurgen Klopp (29), Zinedine Zidane (36), Diego Simeone (43).

Top 10 HLV vĩ đại nhất mọi thời đại do tạp chí Fourfourtwo bình chọn:

1. Alex Ferguson

2. Rinus Michels

3. Johan Cruyff

4. Bill Shankly

5. Pep Guardiola

6. Arrigo Sacchi

7. Matt Busby

8. Helenio Herrera

9. Ernst Happel

10. Valeriy Lobanovskyi

Theo A.Trần/Motthegioi.vn