Duyên Dáng Việt Nam

SLNA - HAGL: Đua nhau chạy trốn F0

DDVN • 05-03-2022 • Lượt xem: 247
SLNA - HAGL: Đua nhau chạy trốn F0

SLNA và HAGL cùng muốn thắng trong trận quyết chiến tại sân Vinh trong cảnh đều đang phải thấp thỏm trong cuộc đua chạy trốn F0 ảnh hưởng cả V-League 2022.

HAGL đã hành quân đến Nghệ An vào hôm qua và lên lịch tập kín vào lúc 17 giờ chiều nay, nơi truyền thông sẽ có 15 phút tác nghiệp đầu buổi trước khi tập làm quen sân Vinh.

Một trong những tiêu điểm của trận đấu là liệu HAGL sẽ có đủ lực lượng thi đấu khi ở vòng 2 trung vệ Hữu Tuấn đã phải ngồi ngoài vì bị F0. Mới nhất, trợ lý Bundit Thiabthong cũng theo chân Hữu Tuấn ở nhà vì Covid-19.

Điều này khiến HLV Kiatisak lo sốt vó vì chuyên gia thể lực người Thái vì đặc thù công việc tiếp xúc rất gần với các cầu thủ, đặc biệt là những người đang cần lấy lại phong độ gấp như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường...


Hậu vệ Đình Hoàng (66) vừa kịp hết F0 đã lập tức sân đá cho SLNA suốt cả trận

Nhưng chí ít mọi chuyện ở HAGL vẫn đang trong tầm kiểm soát khi những mũi tấn công của họ vẫn khả năng cao đủ điều kiện ra sân vào 17 giờ ngày mai, 6.3, miễn cuộc kiểm tra Covid-19 có kết quả âm tính.

Còn đối với riêng SLNA chuyện phức tạp hơn nhiều. Trung vệ đội trưởng Hoàng Văn Khánh may mắn không bị chấn thương dây chằng nặng, nhưng bị F0 sau trận gặp Bình Định nên khả năng phục hồi trước HAGL đang để ngỏ.

Một trung vệ dày dạn kinh nghiệm khác là Đình Đồng trước đó cũng đã gia nhập nhóm "dương tính". Nhưng lưu ý, Đình Đồng phát hiện F0 ngay sau chiến thắng trước CLB Bình Dương hôm 1.3 nên vẫn hoàn toàn có thể thi đấu vào ngày mai.


HLV Kiatisak động viên Công Phượng

Ở vòng trước, SLNA đã chơi rất hay và dẫn sớm CLB Bình Định sau quả đá phạt của Quế Ngọc Hải. Nhưng chấn thương của Văn Khánh cùng Đình Đồng vắng mặt đã khiến họ thua ngược 1-2 đáng tiếc.

Do vậy khả năng trở lại của những trụ cột hàng thủ giàu kinh nghiệm như Đình Đồng, Văn Khánh sẽ có ý nghĩa rất lớn với chuẩn bị của SLNA, cũng như trận chạm trán với HAGL.

Thực, ra SLNA lại đang nắm lợi thế lớn trong cuộc chiến chạy trốn F0, khi trong đội hình của họ hầu hết đã từng nhiễm Covid-19, với chỉ vài cái tên vẫn còn mạnh khỏe như Xuân Mạnh, Văn Đức, Đình Châu, Văn Bách, Thế Nhật...


HAGL đang rất cần chiến thắng để nâng cao sĩ khí

Trong khi đó, HAGL nhờ tính biệt lập của Hàm Rồng nên tỷ lệ từng nhiễm F0 ít hơn. Trường hợp Văn Toàn dương tính với Covid-19 trước trận gặp Úc đã để lại ảnh hưởng khá lớn đến thể lực khi anh gặp vấn đề hô hấp.

Nhờ phát hiện sớm ca F0 của HLV thể lực Bundit Thiabthong nên khả năng lớn HAGL vẫn giữ được đội hình gặp SLNA giống trận rồi gặp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Nhưng qua ngày mai quả thực không ai dám chắc kết quả xét nghiệm sẽ ra dấu nào. Và thực tế HAGL, SLNA hay bất kỳ đội bóng V-League nào ngoài chuẩn bị với các đối thủ thì vẫn luôn phải thường trực cuộc đua chạy trốn F0.

Theo Linh Nhi/Thanhnien.vn