Duyên Dáng Việt Nam

SLNA đại thắng 5-3 trong trận 'thủy chiến' với Hà Nội

Anh Tú - Lê Toàn • 11-04-2021 • Lượt xem: 286
SLNA đại thắng 5-3 trong trận 'thủy chiến' với Hà Nội

Hà Nội dẫn đầu bảng B gặp SLNA, đội nhì bảng A là cặp đấu được đánh giá cân bằng nhất tứ kết. Thế nhưng kết quả lại khiến người hâm mộ bất ngờ. Phải chăng SLNA quá mạnh trước Hà Nội?

Thực tế là sau trận tứ kết 1 và trước trận tứ kết 2, trời đổ mưa xối xả ơn Bình Dương. Điều đó khiến mặt sân ướt sũng và bóng ngấm nước ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn. Cả hai đội không thể đá bóng sệt hay những đường chuyền phối hợp quen thuộc mà phải dựa vào những đường chuyền bổng với độ chính xác thấp.

Các cầu thủ Hà Nội tỏ ra thích nghi kém với điều kiện thi đấu hơn, đặc biệt là các hậu vệ. Trong 5 phút đầu, SLNA đã tận dụng hậu vệ Hà Nội phán đoán bóng thiếu chuẩn xác để dứt điểm trong đó có pha sút trúng xà. Nhưng rốt cuộc, việc thạo thủy chiến của SLNA cũng phát huy tác dụng khi họ mở tỷ số phút 18 trong tình huống hậu vệ Hà Nội lóng ngóng thiếu quyết liệt trong vòng cấm.

Hà Nội gần như trả lời ngay bằng tình huống đánh đầu gỡ hoà 1-1 khi được hưởng phạt góc. Công bằng mà nói, Hà Nội tạo ra thế trận tốt, chơi có phần lấn lướt SLNA nhưng họ không thạo thủy chiến nên không phát huy được các bài tấn công trong khi hậu vệ giảm sâu hiệu năng trên mặt sân trơn. 

Ngay sau khi gỡ hoà, hậu vệ Hà Nội mắc sai lầm phạm lỗi trong vòng cấm ở tình huống không quá nguy hiểm. Đinh Xuân Tiến sút phạt thành công. Năm phút sau, Hà Nội mắc lại lỗi tương tự và Xuân Tiến ghi bàn thứ 2 trên chấm phạt đền giúp SLNA 3-1. Các hậu vệ Hà Nội có lẽ sẽ không vào bóng thiếu chính xác dẫn đến lỗi nếu mặt sân không trơn.


Xuân Tiến - số 10 áo đỏ ghi 2 bàn trên chấm 11 mét

Thua 2 bàn không đáng, Hà Nội nóng vội dâng cao đội hình nhưng không thể thực hiện lối chơi như ý trong khi SLNA phản công rất hay dưới mưa. Cuối hiệp 1, SLNA nâng tỷ số lên 4-1 trong tình huống mà các hậu vệ Hà Nội không đoán được bóng lăn đi đâu trong vòng cấm.

 Đầu hiệp 2, SLNA lại tiếp tục có bàn thắng với Hattrick của Xuân Tiến. Đáng khen cho tinh thần của các cầu thủ trẻ của Hà Nội khi họ tràn lên tấn công nhiệt tình chứ không buông xuôi khi thua đậm. Hà Nội gỡ được 2 bàn trên chấm 11 mét vào nửa cuối hiệp 2. Tuy nhiên, họ không thể đảo ngược số phận. Giá như trời tạnh ráo, Hà Nội có thể có một trận đấu khác.


SLNA đã chứng tỏ bản lĩnh để và bán kết. Đối thủ của họ là đội thắng trong cặp NutiFood và Sài Gòn vào ngày 10.4.

Theo 1thegioi.vn