GIA ĐÌNH

Sợ phải đến trường sau kỳ nghỉ, một bé trai khóc tới nỗi... méo cả mặt

Phúc Minh • 03-01-2019 • Lượt xem: 10423
Sợ phải đến trường sau kỳ nghỉ, một bé trai khóc tới nỗi... méo cả mặt

Đó là em bé tên Nikash. Sau kỳ nghỉ lễ, buổi sáng đầu tiên đi học trở lại em đã khóc. Lúc còn đang ngủ đã bị đánh thức để ăn sáng, bé đã nhắm nghiền mắt và khóc. 

 

 

 

Chị Susan, mẹ của Nikash, chia sẻ trên trang cá nhân rằng gia đình chị đã có những ngày thảnh thơi để tận hưởng các hoạt động vui chơi, ăn uống, thư giãn. Đây là lúc mọi người phải trở lại nếp sinh hoạt thường nhật, còn Nikash tới trường nhưng cậu bé tỏ ra chưa thể thích nghi.

Nikash đang ăn vạ

Năm nay bé Nikash mới hai tuổi. Cậu bé sống tại Mỹ. Cậu được mọi người biết đến là một cậu bé hài hước và đáng yêu. Thỉnh thoảng Nikash có những hành động quá khích để bày tỏ sự không đồng ý như gào khóc hoặc nằm lăn xuống đất ăn vạ. Khi cậu bé di chuyển chiếc xe đẩy của mình trên vỉa hè, chiếc xe bị dắt bánh, đứng khựng lại. Phản ứng đầu tiên của Nikash là hất tung chiếc xe, đạp chân rồi mếu máo. Chị Susan viết: các ông bố, bà mẹ thường đăng tải khoảnh khắc đáng yêu của con lên mạng xã hội còn chị muốn chia sẻ thêm những hình ảnh chưa ngoan. Giúp bé kìm chế cơn giận dữ, bình tĩnh giải quyết vấn đề là điều không chỉ chị Susan mà hầu hết các bà mẹ có con lứa tuổi 2-3 phải đối mặt. Chị Susan cho biết, Nikash thích tự mình làm mọi việc nhưng khi mọi thứ không như ý muốn sẽ dễ dàng nổi cáu. Vậy nên người mẹ Mỹ chọn giải pháp quan sát để hỗ trợ con khi cần chứ không cách ly bé với thế giới. 

Bố mẹ và bé Nikash

Chị Susan thú nhận, một vài cách phản ứng của Nikash khi giận dữ dường như được "copy" từ mẹ. Chị thỉnh thoảng nạt lộ lúc bé nhổ thức ăn hoặc xô đổ đồ vật. Nhận thức được điều đó, Susan chọn cách mỉm cười khi con sai và âu yếm bé thay vì la hét. Bà mẹ Mỹ thấy mừng vì con tiếp nhận được điều đó khá nhanh và bé vẫn kiên trì đòi tự làm những thứ bé muốn dù đôi lúc chúng khiến bé tức giận.