Duyên Dáng Việt Nam

Sống chậm giá bao nhiêu?

Châu Anh • 28-02-2021 • Lượt xem: 1079
Sống chậm giá bao nhiêu?

Dưới đây là 4 bài học sống chậm rất khôn ngoan để bạn có một cuộc sống hoàn hảo và tránh phải những vướng mắc không đáng có.

Hãy sống chậm lại

Cuộc sống hiện đại kéo con người ngày càng tập trung vào công nghệ và các mối quan hệ, các kênh giải trí nghe nhìn… Ở đâu cũng có mặt chúng ta một cách chớp nhoáng. Để có thể đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu phát sinh ấy con người ta buộc phải chia đều thời gian và như thế sẽ sống nhanh hơn. Bạn sẽ cảm thấy tức ngực, mệt mỏi, căng thẳng bởi tiếp nhận rất nhiều thứ từ đời sống mà không có chọn lọc.  Đã bao lâu rồi bạn không dậy sớm tập thể dục hay tưới cây? Bao lâu rồi bạn không bình tĩnh ngồi xem hết một bộ phim hay đọc hết một cuốn sách? Sống chậm không có nghĩa là người ta sẽ bị giảm đi các kết quả đời sống, mà là kết nối sâu hơn với chính mình và với môi trường xung quanh. Nếu bạn gặp gỡ và ngồi nói chuyện với một người sống chậm hẳn nhiên bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích.

 Lựa lời mà nói

Ai cũng mong muốn được nghe những lời dễ chịu động viên thay vì luôn lên án hay chỉ trích người khác thì tại sao mình không dùng cách nói giảm nói tránh? Lời nói không cầm không nắm được nhưng có thể đọng mãi trong lòng người ta. Thay vì nói những lời tiêu cực công kích, chi bằng hãy nói nhẹ nói khẽ để đối phương luôn cảm thấy mình là một người bạn chân tình, dễ chịu hơn là một đối thủ đáng gờm.

Hiện nay nhiều người đang cảm thấy bị quấn vào các trào lưu của những phát ngôn thật chất trên mạng nhằm thu hút sự quan tâm của đám đông hay cộng đồng mạng xã hội. Rất nhiều người cảm thấy hào hứng với việc bày tỏ quan điểm cá nhân lên mạng nhưng họ ngày càng mất đi sự chừng mực cẩn trọng vào cuộc sống thật. 

Bạn sẽ trở nên bớt phiền toái hơn khi:  Nói đúng nói trúng, không nói bừa, nói sai nơi sai chỗ. 

Bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi: Biết lựa lời nói và cách truyền đạt thông minh nhất mà người khác không cảm thấy tổn thương.

Bạn sẽ tránh được rủi ro khi: Suy nghĩ trước khi nói.

Thế giới luôn sẵn sàng... nhằm vào bạn

Chúng ta đang sống trong thời công nghệ thông tin. Vì vậy mọi hình ảnh, phát ngôn nếu không cẩn trọng khi được đưa lên mạng sẽ có thể gây nên những hiệu ứng ngược. Việc vội vàng trong những phát ngôn hay đăng hình ảnh có thể khiến cho chúng ta gặp phải những rắc rối trong học tập hay trong đời sống. Ví dụ khi bạn nộp đơn xin việc tại một công ty khác, người ta có thể tìm thấy cá tính cũng như con người của bạn trên trang Facebook cá nhân.  Lợi thế hay bất lợi cũng nằm ở cách bạn thể hiện bản thân mình như thế nào.

Chạm vào các mối quan hệ bằng thái độ thân tình

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng khi mình đăng lên một vài status hoặc một vài hình ảnh trên trang cá nhân người thân sẽ biết rằng bạn đang ổn. Nhưng điều đó đó giờ đây đã quá phổ thông và bạn đang khiến mình xa rời thực tế.  Cha mẹ, bạn bè sẽ là người luôn muốn được con cái gọi điện hoặc gặp gỡ trực tiếp mình. Mà ở thế giới ảo chúng ta không thể nào tạo ra được những mối liên hệ thân tình hiện hữu như vậy.