SỰ KIỆN

Sông Hương có cầu đi bộ bằng gỗ lim thơ mộng

Sky • 16-01-2019 • Lượt xem: 15417
Sông Hương có cầu đi bộ bằng gỗ lim thơ mộng

Sau thời gian triển khai xây dựng, cây cầu đi bộ bên bờ nam sông Hương đã chính thức đi vào hoạt động, phục vụ người dân và du khách mỗi lần đến với cố đô Huế.

Thành phố Huế và Tổ chức Koica - Hàn Quốc vừa tổ chức lễ khánh thành dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương. 

Cho đến chiều tối 15.1, hàng trăm du khách và người dân, trong đó có nhiều bạn trẻ háo hức tản bộ ngắm cảnh ở cầu gỗ lim. Nơi đây cũng trở thành điểm đi dạo, đi tập thể dục lí tưởng. Những phụ nữ Huế rạng rỡ trong tà áo dài chụp ảnh trên cầu, các bạn trẻ háo hức tìm cho mình một góc tạo dáng để chụp hình khiến cho không gian nơi đây thêm phần nhộn nhịp.

Dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương có tổng vốn 6 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ; trong đó, dự án thí điểm đường đi bộ trên sông Hương.

Dự án thí điểm gồm các hạng mục: bến thuyền, sân khấu biểu diễn ngoài trời, đường dạo, bãi đỗ xe... Điểm nhấn của dự án thí điểm là cầu đường đi bộ trên sông Hương có chiều dài khoảng 450 m, rộng 4m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, sàn đường lát gỗ lim, lan can bảo vệ bằng đồng. 

Mục tiêu là tạo điểm nhấn cảnh quan, nghệ thuật và không gian mở để người dân và du khách tiếp cận hơn với vẻ đẹp và thơ mộng của dòng sông Hương.

 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›