GIA ĐÌNH

Sự im lặng ở phụ nữ - Phép thử cho đàn ông

Anh Kiệt • 08-07-2019 • Lượt xem: 1718
Sự im lặng ở phụ nữ - Phép thử cho đàn ông

Phụ nữ thường là luôn nói, thậm chí nói nhiều. Nhưng một khi họ chọn cách im lặng trong cuộc sống gia đình, thì đó là phép thử đối với người bạn đời.

Vì đàn ông khi bước vào hôn nhân thường trở nên vô tâm với bạn đời hơn. Họ không còn thói quen nhìn ngó người phụ nữ của mình như lúc mới quen. Từng ánh nhìn cũng dần lơ là hơn, theo thời gian, theo guồng quay cuộc sống khắc nghiệt. Mà đôi khi, phụ nữ nói hoài nói mãi, đàn ông lại chẳng thiết nghe. Vì họ nghĩ họ đã nghe rồi, đã biết rồi, họ không cần để tâm nữa. Cứ vậy, phụ nữ càng nói nhiều, đàn ông lại càng chẳng nghe bao nhiêu.

Rồi khi phụ nữ nói vẫn nhiều đàn ông vẫn chẳng nghe bao nhiêu.

Nhưng tới một ngày khi người phụ nữ không còn nói nhiều với chồng mình nữa, điều ấy có nghĩa rằng họ đã tổn thương. Họ đã chán thôi nhắc người đàn ông trong gia đình hãy quan tâm tới mọi việc chung của cả hai, hay thôi đừng làm họ tổn thương thêm nữa.

Sự im lặng như một phép thử mà có thể sẽ thành sự thật để xóa bỏ đi một mối quan hệ...

Hình minh họa

Nhưng đàn ông không còn thương vợ sẽ chỉ thấy sự im lặng này thật thoải mái. Lời nói của vợ chỉ khiến anh ta thấy thừa thải và mỏi mệt. Đàn ông hết thương thì đến một lời nói của đối phương cũng cảm thấy gai tai chướng mắt…

Nếu một ngày người đàn ông của mình chẳng còn muốn nghe mình nói nữa, hãy thử im lặng với anh ta. Một người đàn ông còn muốn yêu thương và bảo bọc cho bạn sẽ không để bạn im lặng tủi hờn. Anh ấy sẽ có cách của mình tìm đến bên bạn, lấp đầy sự im lặng của bạn. Còn người đàn ông đã đổi thay thì dù bạn có lớn tiếng hay im lìm cũng đều vô ích.

Đến một lúc, nếu mọi cố gắng của phụ nữ đều trở nên vô ích, hãy cứ thử im lặng một chốc, để xem rốt cuộc đối phương có còn muốn đứng lại để nhìn sang mình hay không. Đó là phép thử sau cùng, không khó nhất nhưng rất có thể sẽ đau lòng nhất…