LÀM ĐẸP

Sự kiện thời trang Met Gala chính thức trở lại

Đan Thuỳ • 15-04-2021 • Lượt xem: 930
Sự kiện thời trang Met Gala chính thức trở lại

Sự kiện thời trang lớn nhất thế giới Met Gala chính thức trở lại sau khi bị hoãn vì đại dịch COVID-19 vào năm ngoái.

Ngày 12.4, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York đã thông báo rằng sự kiện thời trang Met Gala sẽ chính thức được tổ chức trực tiếp. Theo đó, sự kiện được khai mạc vào ngày 13.9 thay vì ngày thứ hai đầu tiên của tháng 5 như thường lệ.

Sự kiện năm nay sẽ có hai phần, phần 1 có tên In America: A Lexicon of Fashion được tổ chức vào ngày 18.9. 2021, phần 2 là In America: An Anthology of Fashion sẽ ra mắt vào ngày 5.5.2022. Ban tổ chức quyết định chọn thời điểm đó vì hy vọng cuộc sống trở lại gần như bình thường sau dịch.


Nữ ca sĩ Lady Gaga xuất hiện trong Met Gala 2019 - Ảnh: Internet

Chủ đề năm nay sẽ tôn vinh các nhà thiết kế người Mỹ cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa và xã hội trong năm qua. “Tôi nghĩ rằng chủ đề năm nay sẽ nhấn mạnh vào sự sáng tạo trong đại dịch cũng như những phong trào đòi quyền bình đẳng. Và tôi thực sự bị ấn tượng bởi phản ứng của các nhà thiết kế Mỹ đối với các vấn đề xã hội và chính trị.”, Andrew Bolton, người phụ trách Viện Trang phục chia sẻ.

Triển lãm In America: A Lexicon of Fashion được lấy cảm hứng từ cuốn sách Home: A Short History of a Idea của nhà văn người Canada Witold Rybczynski. Ý tưởng của Bolton sẽ đưa người xem đến một ngôi nhà của cảm xúc mà ở đó mỗi phòng sẽ đại diện mỗi cảm xúc riêng biệt như hạnh phúc, vui vẻ, nổi loạn và hoài cổ.

Bolton coi thời trang là một loại hình nghệ thuật sống động và đầy cảm xúc. Những câu chuyện mà ông muốn kể trong phần thứ hai của triển lãm mang tên In America: An Anthology of Fashion sẽ là về chủ đề hòa nhập. “Ai sẽ trở thành người Mỹ” là một câu hỏi được đặt ra tại triển lãm mùa xuân 2020 của Prabal Gurung và nó sẽ được trả lời tại Met Gala. Các trang phục sẽ xuất hiện trong buổi triển lãm này của nhà thiết kế như Kerby Jean – Raymond, một nhà thiết kế da màu đã sử dụng sàn catwalk để làm xóa nhòa đi những định kiến về người Mỹ gốc Phi trong văn hóa đại chúng. Các nhà thiết kế khác có tác phẩm sẽ xuất hiện trên thảm đỏ cũng như trong các triển lãm bao gồm Virgil Abloh, Ralph Lauren và nhãn hàng thập niên 70 Halston.

Lần cuối cùng Met Gala chỉ dành cho các nhà thiết kế người Mỹ là vào năm 1998. Người ta cho rằng chủ đề năm nay là một nỗ lực để thể hiện sự đa dạng và phong phú trong lĩnh vực thời trang.

Sự kiện do tạp chí Vogue tổ chức đang nhắm đến nhà thơ Amanda Gorman ở vị trí host và chủ tịch CFDA Tom Ford dẫn chương trình. Amanda Gorman vừa trở thành nhà thơ đầu tiên xuất hiện trên bìa Vogue Mỹ số tháng 5.

Met Gala được gọi là “Lễ Oscar của làng mốt”, trong đó sự kiện gây quỹ cho Viện trang phục của Met Gala là đêm lớn nhất, quy tụ hàng trăm ngôi sao trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, nghệ thuật và giới siêu giàu. Sự kiện tổ chức thường niên do Anna Wintour chỉ đạo từ năm 1995. Chương trình là cơ hội để các nhà thiết kế và ngôi sao phá bỏ mọi quy tắc thời trang. Ngoài khách mời, những người khác có thể phải trả số tiền lên đến 35.000 USD để có vé tham dự.

Mỗi mùa, Met Gala có chủ đề riêng, thử thách các ngôi sao thể hiện cá tính thời trang trên thảm đỏ. Mùa vừa qua, chủ đề About Time: Fashion and Duration hướng đến sự kết nối của các xu hướng trong quá khứ và hiện tại đã bị hủy do dịch.

Theo 1thegioi.vn