SỰ KIỆN

Sự trở lại của liên hoan các ban nhạc toàn quốc

Phúc Thụy • 10-04-2019 • Lượt xem: 3294
Sự trở lại của liên hoan các ban nhạc toàn quốc

Trở lại sau 27 năm vắng bóng, Liên hoan các ban nhạc toàn quốc sẽ diễn từ ngày 18 đến 20/4 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội với sự góp mặt của 10 ban nhạc đại diện cho các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc.

Các ban nhạc có thể sử dụng chất liệu âm nhạc và nhạc cụ truyền thống để kết hợp cùng các nhạc cụ khác biểu diễn. Tiết mục trong chương trình phải được trình diễn theo phong cách ban nhạc, theo đó, ca sĩ phải là thành viên của ban nhạc, số lượng nghệ sĩ trong mỗi ban nhạc không quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ). Mỗi ban nhạc nhạc trình diễn 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc (hoặc 3 các khúc, 2 hòa tấu). Trong đó, phong cách Pop, Rock là chủ đạo.

Mỗi ban nhạc nhạc trình diễn 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc (hoặc 3 các khúc, 2 hòa tấu)

Mỗi chương trình chỉ được sử dụng tối đa 2 tác phẩm nước ngoài và phải có tối thiểu 1 ca khúc Việt Nam. Các ban nhạc chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan cho các tác phẩm tham gia Liên hoan.

Gặp gỡ báo chí được tổ chức vào chiều ngày 9/4 tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn

BTC Liên hoan được quyền sử dụng hình ảnh, âm thanh, âm nhạc của tiết mục, chương trình của các ban nhạc tham gia Liên hoan. Đặc biệt, Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan là các nghệ sĩ uy tín, tài năng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh âm nhạc do chính Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.

Phát biểu tại buổi họp báo, NSND Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật cho biết Liên hoan đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn nung nấu tổ chức từ lâu. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan nên đến năm nay Liên hoan mới được tổ chức.

Trong đó, nguyên nhân là do nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả ngày càng cao, bên cạnh sự phát triển của công nghệ số. Chính vì nguyên nhân này đã tác động rất lớn để sự phát triển của nhiều ban nhạc, đặc biệt là trong các đơn vị nghệ thuật. Liên hoan được tổ chức với hy vọng sẽ dần hồi phục lại các phong trào của các ban nhạc, dàn nhạc trên cả nước.

Về cơ cấu giải thưởng Liên hoan gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho tiết mục. Bên cạnh đó, Hội đồng nghệ thuật Liên hoan sẽ trao 1 giải Ban nhạc có phong cách trình diễn hay nhất.