Duyên Dáng Việt Nam

Sườn non rim nước sốt chanh dây chua ngọt

Thùy • 17-05-2018 • Lượt xem: 1379
Sườn non rim nước sốt chanh dây chua ngọt

Sườn non rim nước sốt chanh dây sẽ đem lại hương vị tươi mới cho món ăn quen thuộc. Sườn beo béo kết hợp vị chanh dây chua ngọt sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn nhiều.

Để chế biến món sườn non rim nước sốt chanh dây, bạn cần những nguyên liệu sau:

- Nửa kg sườn non loại mềm, ngon

- 5 quả chanh dây (chọn quả đã hơi héo)

- Hành tím xắt nhỏ, tỏi bằm mịn

- Gia vị gồm: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Sườn non mua về rửa sạch, để ráo, sau đó ướp cùng chút muối và hành tím xắt nhỏ. Chanh dây cắt đôi, nạo lấy phần ruột hòa với nước lọc rồi rây lấy phần nước, bỏ hạt.

Cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu sôi già thì nhẹ nhàng cho sườn vào chiên. Chiên sườn vàng đều hai mặt, sau đó chắt bớt dầu ăn trong chảo và tiếp tục cho hành tím, tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến đổ nước chanh dây vào chảo để rim cùng sườn cho thấm. Lúc này mới nêm nếm gia vị như đường, nước mắm, tiêu sao cho vừa miệng.

Rim sườn như thế trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn hết là được. Cho sườn ra dĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ để món ăn thêm bắt mắt. Món sườn non rim nước sốt chanh dây vừa thơm béo vị sườn lại vừa chua ngọt vị chanh dây, ăn với cơm nóng thật không gì ngon bằng.