Duyên Dáng Việt Nam

Sườn sụn xào chua ngọt ăn thích mê ly

Hà Trang • 28-02-2018 • Lượt xem: 2201
Sườn sụn xào chua ngọt ăn thích mê ly

Sườn sụn xào chua ngọt có hương vị thơm ngon, hài hòa, kích thích vị giác vô cùng. Món này chỉ cần ăn với cơm nóng cũng đủ thích mê ly. Hãy cũng học cách chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

- 500gr sườn sụn heo

- 1 miếng riềng

- 1 khúc sả

- 3 tép tỏi

- 1 trái ớt sừng

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Nước mắm mặn ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, ớt và tỏi băm. Hòa đều tất cả trong một bát.

Cách làm:

Riềng, sả, tỏi, tiêu và ớt cho vào cối giã nhuyễn.

Sườn sụn rửa sạch, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho sụn heo vào xào tơi. Sau đó cho nguyên liệu giã nhuyễn ở bước 2 vào xào thơm 4-5 phút.

Cuối cùng, cho bát nước mắm mặn ngọt vào đảo đều, đậy vung, rim nhỏ lửa cho đến khi khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho sườn sụn xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm tiêu và hành lá để trang trí. Món sườn này vừa giòn sần sật lại quyện vị ngọt chua vừa phải, ăn thích mê ly.