SỨC KHỎE

Tác dụng được ví như 'thần dược' của quả chuối

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng ghi nhớ các tác dụng của chuối để biết vì sao hãy nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

Giúp giải độc

Chuối chứa rất nhiều Pectin, giúp tăng bài tiết thủy ngân lên đến 150% trong vòng 24 tiếng khi ăn chuối. Các protein này cũng giúp hạn chế cơ thể hấp thụ lượng chất béo. Nên chuối cũng được coi là thực phẩm giảm cân tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.

Tăng cường thị lực

Chuối là loại trái cây rất giàu dưỡng chất. Đặc biệt là thành phần Vitamin C … đây là các chất có khả năng làm tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, các chất như Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa hiệu quả. Trong khi đó, Lutein lại tham gia vào việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng mà những người mắc phải chứng này rất cần được sử dụng.

Bổ sung máu

Không nhiều người biết rằng ngoài giàu kali, chuối còn rất giàu chất sắt. Vì vậy những người có thể trạng xanh xao, thiếu sắt trong máu, bổ sung chuối trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu sắt hiệu quả.

Chống ung thư

Tại sao chuối lại có thể chống lại ung thư? Chính là nó có chứa Delphinidin, một chất chống oxy hoá có đặc tính chống lại các khối u. Một nghiên cứu cho thấy, sử dụng Delphinidin vào tế bào ung thư dạ dày sẽ gây ức chế sự phát triển của khối u.

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng