SỰ KIỆN

Tác giả “Con nhà siêu giàu châu Á” bị truy nã

Thiên Dung • 24-08-2018 • Lượt xem: 619
Tác giả “Con nhà siêu giàu châu Á” bị truy nã

Kevin Kwan, tác giả của bộ phim làm mưa làm gió Hollywood hơn 1 tuần qua “Con nhà siêu giàu châu Á” vừa bị truy nã và có thể phải ngồi tù vì trốn thi hành nghĩa vụ quân sự. Hiện, nhà văn, nhà sản xuất người Mỹ gốc Singapore này chưa đưa ra phản hồi nào.

Theo tờ The Guardian, nhà văn Kevin Kwan đang bị truy nã tại quê nhà. Bộ trưởng Quốc phòng Singapore chia sẻ với báo giới: “Kevin Kwan không đi nghĩa vụ quốc gia vào năm 1990 (khi ông tròn 18 tuổi), bất chấp những thông báo và thư được gửi đến địa chỉ ở nước ngoài của ông. Kevin cũng bị buộc tội ở nước ngoài mà không có giấy phép xuất cảnh hợp lệ”.

Kevin Kwan không đi nghĩa vụ quân sự vào năm 18 tuổi

Tác giả kiêm nhà sản xuất phim "Con nhà siêu giàu châu Á" sinh ra trong một gia đình quyền lực ở Singapore. Ông chuyển sang Mỹ sống từ năm 11 tuổi và từng nộp đơn xin khôi phục quốc tịch Singapore mà không cần phải thực hiện nghĩa vụ. Đơn của ông bị từ chối vào năm 1994. Nếu bị bắt, Kevin sẽ phải nộp phạt 10.000 đô la Singapore (gần 170 triệu đồng) hoặc nhận án 3 năm tù giam.
Kevin Kwan viết tiểu thuyết Crazy rich Asians hay "Con nhà siêu giàu châu Á" vào năm 2013, lấy cảm hứng từ tuổi thơ của mình. Tác phẩm được chuyển thể thành phim, vừa ra mắt vào ngày 15/8 tạo nên cơn sốt với kinh đô điện ảnh thế giới.

Phim "Con nhà siêu giàu châu Á" thu hơn 34 triệu USD sau tuần đầu công chiếu

Phim do đạo diễn John M. Chu thực hiện, xoay quanh câu chuyện về cặp đôi giáo sư đại học người Mỹ gốc Hoa là Rachel Chu và Nick Young. Theo đề nghị của người yêu, Rachel về Singapore ra mắt gia đình anh. Tại đây, cô phải đối mặt với phản ứng gay gắt của mẹ chồng tương lai cùng sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa cô và giới thượng lưu mà Nick đang sống. Phim có sự tham gia của các diễn viên Dương Tử Quỳnh, Henry Golding và Ngô Điềm Mẫn.

Kevin Kwan và 2 diễn viên chính trong ngày ra mắt phim "Con nhà siêu giàu châu Á"

Tác phẩm thu 34 triệu USD (gần 800 tỷ đồng) trong tuần trước và trở thành phim hài, lãng mạn có doanh thu mở màn cao nhất trong vòng 3 năm qua tại Bắc Mỹ. Không chỉ thắng tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, phim cũng giành thế áp đảo ở các phòng vé Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Dự kiến, phim “Con nhà siêu giàu châu Á” sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/8 tuy nhiên, nhà phát hành vừa thông báo phim bị dời lại ngày chiếu vì một số lý do.