Duyên Dáng Việt Nam

Tác giả Harry Potter bị cộng đồng LGBT tẩy chay vì bình luận 'chuyện nhạy cảm'

DDVN • 04-07-2020 • Lượt xem: 716
Tác giả Harry Potter bị cộng đồng LGBT tẩy chay vì bình luận 'chuyện nhạy cảm'

Hai trong số những trang web hâm mộ Harry Potter lớn nhất đã tẩy chay tác giả JW Rowling vào hôm 2.7 vừa rồi vì những bình luận của bà trước đó về cộng đồng người chuyển giới.

 

Các trang web Cauldron và Mugglenet mới đây cho biết họ sẽ không còn liên kết đến trang web cá nhân của tác giả JW Rowling cũng như sử dụng hình ảnh của bà hoặc bài viết về những thành tựu của tác giả này.

Việc này xuất phát từ việc trước đó JW Rowling đã có bài viết Tạo ra một thế giới hậu COVID-19 bình đẳng hơn cho những người có kinh nguyệt.

Tác giả JW Rowling vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ người hâm mộ và cộng đồng LGBT - Ảnh: Internet

Trong bài, tác giả của Harry Potter có câu: “Tôi chắc rằng có từ nào đó dùng để chỉ nhóm "người có kinh nguyệt". Ai đó hãy giúp tôi tìm ra cái tên thỏa đáng với”.

Bài viết này đã bị chỉ trích gay gắt từ những người hâm mộ bà và đặc biệt là cộng đồng LGBT. Những chỉ trích chủ yếu cho rằng quan điểm của Rowling đã đánh đồng phụ nữ với kinh nguyệt.

JW Rowling cho biết những bình luận của bà không nhằm xúc phạm cộng đồng người chuyển giới. Tôi tôn trọng tất cả những người chuyển giới. Hãy sống theo bất kỳ cách nào làm bạn cảm thấy được là chính mình. Tôi luôn đứng về phía bạn nếu bạn bị phân biệt đối xử vì là người chuyển giới”, Rowling tuyên bố trên Twitter.

Bộ truyện tranh nổi tiếng Harry Potter - Ảnh: Reuters

Bảy cuốn tiểu thuyết Harry Potter của Rowling đã bán được hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới và được chuyển thể thành 8 bộ phim bom tấn. Bà vẫn đang tiếp tục với một loạt phim xuất sắc như Fantastic Fantastic Beasts and Where To Find Them.

Các trang web dành cho người hâm mộ Harry Potter cũng có hơn một triệu người theo dõi trên Facebook cho biết họ cảm thấy khó khăn khi lên tiếng chống lại Rowling vì họ đã ngưỡng mộ những tác phẩm của bà từ khá lâu, nhưng họ cũng cho rằng không sai khi phản đối lại những phát ngôn gây bất bình của Rowling. “Lập trường của chúng tôi là rõ ràng: người chuyển giới nữ là nữ, chuyển giới nam là nam. Phi giới tính là phi giới tính, người đa giới tính tồn tại và không nên bị ép buộc sống với người thường. Chúng tôi không cổ súy việc chỉ trích Rowling về ý kiến của cô ấy về người chuyển giới, nhưng chúng tôi phải thừa nhận quan điểm này không đúng”.

Hiện đại diện của Rowling vẫn từ chối bình luận về những sự việc trên.

(Theo Một thế giới)