Duyên Dáng Việt Nam

Tác giả Lâm Minh Chánh ra mắt sách giúp người trẻ biết cách quản lý tài chính

Kim Phượng • 18-07-2020 • Lượt xem: 2168
Tác giả Lâm Minh Chánh ra mắt sách giúp người trẻ biết cách quản lý tài chính

Tác giả Lâm Minh Chánh - Nhà sáng lập và Chủ tịch của Trường Đào tạo Quản trị Kinh doanh BizUn - đã có buổi ra mắt, ký tặng sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” vào sáng ngày 18/7/2020. Buổi giao lưu diễn ra có sự tham gia của đông đảo độc giả là doanh nhân, người lao động và sinh viên tại nhà sách Fahasa Tân Định (TP.HCM).

“Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” là cuốn sách được biên tập từ 35 bài viết dài, trong đó có 20 bài đã đăng trên các báo và trang mạng xã hội của tác giả Lâm Minh Chánh. Nội dung sách đề cập đến cách quản lý tài chính cá nhân xoay quanh những vấn đề như cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền, sử dụng tiền, bảo vệ tiền và đầu tư tiền một cách thông minh và hiệu quả.

Trong vòng 3 tháng xuất bản, cuốn sách đã tới tay gần 15.000 người đọc. Ông Lâm Minh Chánh chia sẻ: “Cuốn sách được đón nhận nồng nhiệt từ phía độc giả vì một phần họ đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân sau những khó khăn về kinh tế mà bản thân và gia đình họ đã trải qua trong mùa dịch covid-19”.

Ông Lâm Minh Chánh xem quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng sinh tồn cần thiết của bất kỳ ai, đặc biệt là cho các bạn sinh viên. Kỹ năng này giúp mọi người có thể quản lý thu chi hợp lý để đạt mục tiêu an toàn, đảm bảo, độc lập và tự do về tài chính cho bản thân và gia đình. Tác giả cho rằng người Việt có hai lỗi sai trong quản lý tài chính cá nhân: không biết hết giá trị của tiền và sử dụng tiền còn chưa hợp lý. Đa số mọi người cắt bớt chi tiêu để tiết kiệm nhưng ông nhấn mạnh rằng tiết kiệm trước khi sử dụng mới là một bước quản lý tài chính khôn ngoan.

Bên cạnh đó, cuốn sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” không chỉ cung cấp cho người đọc một góc nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ, đa cấp, hụi mà còn đưa ra lời khuyên hữu ích cho những người trẻ trong việc khởi nghiệp hiện nay. Với ông, một người đã trải qua 5-7 năm làm việc sẽ là người thích hợp để khởi nghiệp hơn. Mặt khác, người trẻ không nên dồn hết vốn liếng và khoản vay vào dự án khởi nghiệp để tránh những rủi ro bất ngờ trong kinh doanh.

Lâm Minh Chánh là một trong những chuyên gia về tài chính, đầu tư nổi bật ở Việt Nam. Ông tốt nghiệp MBA trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) với 18 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao cho các tập đoàn nước ngoài và 11 năm khởi nghiệp đa ngành.