Lối sống

Tác hại khôn lường của trò chơi 'bánh kem úp mặt'

Hoa Hà • 08-10-2020 • Lượt xem: 679
Tác hại khôn lường của trò chơi 'bánh kem úp mặt'

Trong mỗi bữa tiệc sinh nhật, bánh kem là thứ không thể thiếu. Những năm gần đây, rộ lên trò đùa trát bánh vào mặt và thậm chí là úp cả chiếc bánh vào mặt của chủ nhân bữa tiệc hoặc khách khứa tham dự bữa tiệc.
“Tôi cảm thấy trò này khá thú vị, khuấy động không khí bữa tiệc”.
“Trát bánh vào mặt người khác thật là không nên, thật phiền phức”
“Vừa phí bánh vừa mất vệ sinh”
“Dừng lại được rồi, trò này thật ngu ngốc”.
Với việc làm này, có ý kiến đồng tình, nhưng phần lớn là phản đối. Nhiều người lên tiếng khá gay gắt rằng hãy dừng ngay trò đùa này lại. Và nên như thế, vì sao ư? Chúng ta hãy xem những lý do dưới đây.

Lãng phí công sức và tiền bạc

Trong cuộc đời của mỗi người, mỗi năm chỉ có một lần được kỷ niệm ngày sinh của mình. Vì vậy, chúng ta có xu hướng cẩn thận, tỉ mỉ trong việc lựa chọn cho mình chiếc bánh kem ưng ý nhất. Hoặc có những người kỳ công hơn đã tự tay làm bánh cho mình.

Thế nhưng, thật tiếc thay, khi tiệc vừa mới khai, bài hát Happy birthday quen thuộc vừa mới kết thúc, thì chiếc bánh kem xinh xắn, tươi đẹp ấy bị phá nát bởi trò trát bánh hoặc bị úp lên mặt chủ nhân.

Hành động đó đã lãng phí công sức của chủ nhân buổi tiệc. Đặc biệt, còn lãng phí cả tiền bạc bỏ ra nữa. Giá mỗi chiếc bánh kem dù ít, hay nhiều thì cũng không nên lãng phí như vậy. Thay vì chơi trò vô bổ này, hãy thưởng thức vị ngon của chúng.

Bánh là để ăn, không phải để lãng phí!

Dùng bánh để bôi trát là gây mất thẩm mỹ, phiền toái

Bạn nghĩ thế nào khi bạn đang có một khuôn mặt được trang điểm tỉ mỉ, cẩn thận thì bạn lại bị bôi một thứ mà vừa có trứng, vừa có bơ và có kem vào mặt? Nếu được hỏi, hầu hết mọi người sẽ trả lời rằng điều đó thật phiền toái, gây mất thẩm mỹ. Thay vì một khuôn mặt đẹp, giờ đây lại trở thành nhem nhuốc; đặc biệt hơn, bạn sẽ cảm thấy những thứ trên mặt mình thật bẩn và phiền. Bạn sẽ muốn ngay lập tức đi rửa sạch chúng. Nhưng không đâu, cho dù bạn có kì cọ đi chăng nữa, chúng vẫn để lại một lớp nhầy nhụa trên mặt bạn.

Gây dị ứng

So với những vùng da trên cơ thể, da mặt thường mỏng và có độ nhạy cảm cao. Chính vì vậy vùng da này rất dễ mẫn cảm và dị ứng khi tiếp xúc với các tác nhân kích thích. Bạn nên nhớ rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau, không phải ai cũng giống ai. Có những người có cơ địa dị ứng với một số loại thực phẩm như cá, bơ, trứng, sữa... Tình trạng dị ứng thậm chí xảy ra cả với khi họ tiếp xúc với chúng chứ không chỉ là dị ứng khi ăn.

Bánh kem được làm chủ yếu từ bột mì, bơ, sữa,... thế nên trát bánh kem vào mặt người khác có thể gây ra tình trạng dị ứng cho da mặt của họ. Da mặt có thể nổi mẩn đỏ, sưng phù và nặng hơn là đau rát khó chịu.

Gây nguy hiểm

Gần đây, một bức ảnh về một chiếc bánh với hai que nhọn bên trong đã lan truyền trên facebook. Chủ bài đăng là Ong Lip Qin, Bác sĩ Vật lý trị liệu - Precise Rehab. Bức ảnh kèm theo lời kêu gọi mọi người rằng đừng bao giờ đẩy khuôn mặt của bé trai hoặc bé gái lên bánh sinh nhật, vì có những cái que đặt bên trong bánh để hỗ trợ. Những que gỗ này thường được sử dụng khi những chiếc bánh quá nặng hoặc cao. Ong Lip Qin cũng đưa ra thông điệp: Hy vọng bạn suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện hành động úp bánh kem vào mặt người khác. Bài đăng kể từ đó đã nhận được 33k lượt thích và 124k lượt chia sẻ trong thời gian chưa đầy một tuần.

Có vẻ như rất nhiều người thích chơi trò trát bánh hoặc úp bánh. Họ cảm thấy rằng trò này vui nhộn, hài hước. Thế nhưng, họ cần biết rằng, những trò đùa cũng có thể cực kỳ nguy hiểm và đôi khi cũng gây chết người. Bức ảnh lan truyền này về chiếc bánh với những thanh gỗ trong đó có thể là bằng chứng cuối cùng cho thấy trò đùa như xô mặt người lên bánh sinh nhật có thể dẫn đến cái chết thương tâm.

Tất nhiên, không phải chiếc bánh kem nào cũng có những vật nguy hiểm bên trong. Dẫu vậy, hãy ngưng ngay việc làm ngu ngốc này của bạn lại, nếu không muốn gây nguy hiểm cho người khác !