Duyên Dáng Việt Nam

Tái diễn tình trạng ‘hết xăng, còn dầu’ ở TP.HCM

N.M • 10-03-2022 • Lượt xem: 369
Tái diễn tình trạng ‘hết xăng, còn dầu’ ở TP.HCM

Một số cây xăng lại thông báo do khan hiếm nguồn cung nên không có xăng RON 95 để bán, buộc các cây xăng này phải treo biển “Hết xăng, còn dầu”, người dân lại phải dắt bộ ra về.

Cụ thể, tối 9-3, cửa hàng xăng dầu 77 (Công ty TNHH Xăng dầu 77) tại đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp) chỉ bán xăng RON 92, 3 trụ bơm xăng RON 95 đều tắt đèn. Nhân viên tại đây cho biết hiện hết xăng RON 95 khiến nhiều xe máy, xe hơi đến đổ xăng đều phải quay đầu tìm cây xăng khác.

Một cây xăng tư nhân tại quận Bình Thạnh phải treo biển "Hết xăng còn dầu" vào chiều 9-3. Tương tự, một cây xăng khác trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) cũng treo biển "Hết xăng còn dầu".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Anh Lèo - giám đốc Hợp tác xã (HTX) Xe du lịch và vận tải số 4 - cho biết HTX sở hữu 2 cây xăng tại TP.HCM, hiện đang gặp khó khăn về nguồn cung khiến các cây xăng lại gặp tình trạng gián đoạn bán xăng.

Vào lúc 10h15 ngày 10-3, cây xăng của Công ty CP Công nghệ an toàn dầu khí Việt Nam tại đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) treo biển "hết xăng, còn dầu" - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ông Lèo cho biết HTX này vừa gửi văn bản đến Sở Công thương TP.HCM, thông báo hiện HTX bán xăng dầu theo tiến độ của doanh nghiệp phân phối là Công ty TNHH MTV kho vận xăng dầu Tây Nam, do đó nếu phía Tây Nam không cung cấp kịp xăng dầu theo nhu cầu của HTX thì các cây xăng sẽ tạm ngưng bán mặt hàng đó dù vẫn mở cửa.

Trong khi đó, ông N., giám đốc chuỗi cây xăng tại TP.HCM - cho biết doanh nghiệp này tạm thời đóng cửa các cây xăng hoặc chỉ bán dầu do không lấy được hàng, đến khi nào có hàng mới bán trở lại.

Theo các doanh nghiệp đầu mối tại TP.HCM, hiện giá xăng nhập khẩu đã tăng quá cao khiến giá xăng tại kỳ điều hành vào ngày mai (11-3) có thể tăng sốc, kéo giá xăng trong nước vượt mức 30.000 đồng/lít.

Theo Bộ Công thương, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã lên mức 125,68 USD/thùng đối với dầu WTI và dầu Brent là 130,53 USD/thùng (ngày 9-3) và vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp.

Hợp tác xã Xe du lịch và vận tải số 4 đã gửi văn bản đến Sở Công thương cho hay sẽ bán theo tiến độ của nhà cung cấp, nếu hết hàng sẽ ngưng bán nhưng không đóng cửa. Trong ảnh: người dân mua xăng tại cây xăng của hợp tác xã này vào chiều tối 9-3

Giá các mặt hàng thành phẩm xăng dầu đã tăng lên mức 142 - 158 USD/thùng (giá ngày 7-3), tăng 51 - 69 USD/thùng so với giá ngày đầu tháng 1-2022.

Bộ Công thương cho hay mức giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới nêu trên sẽ tác động lớn đến giá xăng dầu thành phẩm trong nước, đẩy giá xăng dầu trong nước đến kỳ điều hành ngày 11-3 có thể tăng 5.000 - 8.000 đồng/lít/kg tùy loại (tương đương tăng 27 - 44%) so với giá xăng dầu đầu năm 2022. Riêng với mặt hàng xăng RON 95, từ đầu năm đến nay đã tăng gần 3.000 đồng/lít.

Theo TTO