Duyên Dáng Việt Nam

Tạp chí TIME tôn vinh Cầu Vàng (Đà Nẵng) thuộc 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

An • 24-08-2018 • Lượt xem: 668
Tạp chí TIME tôn vinh Cầu Vàng (Đà Nẵng) thuộc 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới

TIME - tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ mới đây đã công bố danh sách 100 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới 2018. Trong đó bao gồm 100 điểm đến được đánh giá là “phá vỡ giới hạn mới, dẫn đầu các xu thế trong ngành và đem lại trải nghiệm phi thường cho người xem.

Đáng chú ý, cây Cầu Vàng tại Bà Nà, Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách trên. Mới mở cửa cho khách tham quan từ tháng 6/2018, nhưng cây cầu có thiết kế độc đáo này đã nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng, thu hút nhiều chú ý và ngợi khen cả trong nước và quốc tế.

Giới thiệu về cây Cầu Vàng, TIME viết: “Hai bàn tay bằng đá khổng lồ vươn ra từ dãy núi ở miền trung Việt Nam trông có vẻ già nua và giống như là một tàn tích từ thời cổ đại, nhưng đừng bị đánh lừa: đó là mạng lưới dây kim loại và sợi thủy tinh được dùng để hỗ trợ cho một cây cầu đi bộ đáng kinh ngạc vừa mới được khánh thành vào tháng 6. Cầu Vàng nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt biển trên núi Bà Nà, và nối liền một trạm cáp treo với các khu vườn gần đó… Cây cầu kéo dài 150m đem đến cho du khách rất nhiều không gian để tận hưởng phong cảnh hữu tình ấn tượng. Đó là một nỗ lực để thu hút thêm nhiều khách du lịch đến với thành phố”.  

Kết quả cuối cùng là một danh sách 100 điểm đến thuộc 48 quốc gia trải rộng trên cả 6 châu lục, trong đó tôn vinh từ công viên nước ở Texas (Mỹ) cho phép trẻ em khuyết tật có thể vui chơi, cho tới một khu nghỉ dưỡng ở Maldives xây dưới lòng biển… và tất nhiên cả cây Cầu Vàng kỳ vĩ của Việt Nam.Danh sách thường niên của TIME được lựa chọn từ những địa điểm được đề cử bởi các biên tập viên và phóng viên của TIME cùng với các chuyên gia trong ngành trên khắp thế giới. Các đề cử thuộc nhiều hạng mục khác nhau như bảo tàng, công viên, quán bar, nhà hàng, công viên chủ đề, du thuyền và khách sạn… Sau đó, chúng sẽ được đánh giá kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí bao gồm chất lượng, tính nguyên gốc, sáng tạo, bền vững và ảnh hưởng.