Duyên Dáng Việt Nam

Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ được vận hành bởi 600 công nhân, kỹ sư

L. Phương • 10-08-2018 • Lượt xem: 709
Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ được vận hành bởi 600 công nhân, kỹ sư

Cuối tháng này, 651 công nhân và 30 kỹ sư sẽ tham gia vận hành tuyến đường sắt trên cao đầu tiên ở Hà Nội.

Toàn bộ lực lượng hỗ trợ kỹ thuật từ phía Trung Quốc đã đến Việt Nam; sẽ có 681 nhân sự tham gia dự án, có mặt tại hiện trường trong những ngày này với mục đích vừa tham gia đào tạo vừa tiếp nhận dự án để sau này quản lý, vận hành. Trong đó có 651 công nhân và 30 kỹ sư, nhân sự quản lý.

Tại tọa đàm về công tác vận hành dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sáng 10/8, ông Vũ Hồng Phương - Phó giám đốc Ban quản lý dự án cho hay, các hạng mục xây dựng trên toàn tuyến đã xong trên 96%; hơn 95% thiết bị được nhập về và lắp đặt hoàn chỉnh khoảng 85%.

Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông tại nhà ga

Tổng thầu đang căn chỉnh từng hạng mục đã lắp đặt; công tác cấp điện và đóng điện hoàn thành từ đầu tháng 8, đoàn tàu đã có thể chạy thử trên toàn tuyến vào cuối tháng này.

Tốc độ trung bình của tàu Cát Linh - Hà Đông là 35 km mỗi giờ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm điều hành giao thông đô thị, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động sẽ làm thay đổi giao thông trên quốc lộ 6 vì dự kiến người tham gia sẽ rất đông. Xe buýt được tổ chức kết nối với đường sắt để gom khách và giải tỏa hành khách tại các ga.