SỰ KIỆN

Tàu lửa lại suýt đâm vào nhau tại ga Nha Trang

Khánh • 12-07-2018 • Lượt xem: 407
Tàu lửa lại suýt đâm vào nhau tại ga Nha Trang

Tại ga Nha Trang tàu khách SE26 đã phải phanh gấp khi trên đường ray chạy vào ga trên đường ray có 1 tàu hàng đang dừng tại đây, sự cố đã khiến hai tàu suýt đâm nhau.

Cụ thể, tàu SE26 theo kế hoạch sẽ được đón vào đường số 2 tại ga Nha Trang để hành khách lên xuống ga. Về nguyên tắc, ghi (thiết bị chuyển hướng đoàn tàu) sẽ phải thông từ đường chính tuyến vào đường số 2 trong ga cho tàu SE26 chạy vào. Tuy nhiên, chưa hiểu vì sao thiết bị ghi lại được nhân viên trong ga Nha Trang đặt thông vào đường số 3.

Khi tàu SE26 trên đường chạy vào ga, lái tàu khách mới phát hiện tàu chạy sai đường bởi trên đường số 3 đang có tàu hàng SH3 nằm đó.

Ngay lập tức, lái tàu khách SE26 đã hãm khẩn cấp tránh vụ va chạm với tàu hàng. Khoảng cách tàu SE26 dừng lại kịp thời cách đuôi tàu hàng SH3 hiện vẫn chưa rõ là bao nhiêu mét vì bên đường sắt Nha Trang chưa báo cáo cụ thể.

Trao đổi về sự cố này, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xác nhận, đã nhận được báo cáo sơ bộ về sự cố từ phía Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh (đơn vị quản lý ga Nha Trang). 

Theo VNR, có ba bộ phận liên quan đến chạy tàu giám sát lẫn nhau để tránh có sự cố xảy ra, gồm chạy tàu, lái máy và trưởng tàu. Tuy nhiên, trong sự cố này có thể do người dọn đường đón tàu vào ga đã mắc lỗi, dẫn đến sự việc.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›