Duyên Dáng Việt Nam

Tây Ninh tổ chức Lễ hội văn hoá, du lịch nghề làm Bánh Tráng

Vũ Hạ • 21-01-2021 • Lượt xem: 873
Tây Ninh tổ chức Lễ hội văn hoá, du lịch nghề làm Bánh Tráng

Đến hẹn lại lên, năm nay, Tây Ninh sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Đây là lẫn thứ 3 diễn ra lễ hội này. Thời gian diễn ra từ ngày 26/1 đến ngày 03/2 tại Sân vận động Thị xã Trảng Bàng, với quy mô khoảng 250 gian hàng. 

Đây là sự kiện văn hóa độc đáo của Trảng Bàng được tổ chức hai năm diễn ra một lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Qua đó, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương tại địa phương.

Theo ông Hà Minh Dảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng cũng là Trưởng ban tổ chức, lễ hội có quy mô khoảng 250 gian hàng được phân ra làm 7 khu gồm khu triển lãm, khu trình diễn thực hành di sản và tái hiện các làng nghề bánh tráng, khu ẩm thực, khu gian hàng trưng bày của 10 xã, phường thuộc thị xã Tràng Bàng, khu gian hàng 9 huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh, khu giới thiệu trưng bày của các công ty lữ hành, quảng bá các sản phẩm làng nghề truyền thống và khu gian hàng thương mại.

Khác với hai lần trước, lễ hội năm nay sẽ tổ chức thêm các gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng đến từ Thái Lan. Ngoài ra, hàng đêm sẽ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp bởi dịch bện COVID-19, Ban Tổ chức sẽ bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn và người tham gia phải đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh cho khách tham quan.

Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua lễ hội du khách trong và ngoài tỉnh có thể trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Tây Ninh nói chung, món bánh tráng phơi sương Trảng Bàng nói riêng, giới thiệu đến du khách trong nước và nước ngoài khi đến dự lễ hội về văn hoá, con người Tây Ninh như một cách quảng báo về văn hoá, du lịch tỉnh nhà.

Thông qua đó, tạo động lực thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia và đặc sản đi đến thị trường ẩm thực quốc tế.