Duyên Dáng Việt Nam

Thạch rau câu bắp tươi khiến tụi nhỏ mê tít

Hường Nguyễn • 05-04-2018 • Lượt xem: 1041
Thạch rau câu bắp tươi khiến tụi nhỏ mê tít

Thạch rau câu đã là món ăn yêu thích của trẻ con. Thạch rau câu quyện với vị ngọt và thơm của bắp tươi lại càng hấp dẫn hơn nữa. Với cách làm cực đơn giản, mẹ hãy làm cho các bé thưởng thức nhé!

Nguyên liệu để làm món thạch rau câu bắp tươi như sau:

- 1 trái bắp to, loại ngon

- Nửa lít nước lọc

- 6 gram bột rau câu

- Đường cát (tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi gia đình)

- Khuôn rau câu có hình bắt mắt.

Cách làm món ăn vặt này chỉ đơn giản như sau:

Bắp mua về rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt, phần lõi bắp giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt và thơm tự nhiên. Bạn cho hạt bắp và phần lõi vào nồi nấu cùng với nước. Khi bắp đã chín thì vớt bỏ phần lõi ra. Hòa bột rau câu với đường vào một âu nhỏ, trộn đều.

Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào nồi bắp để nấu cùng. Lưu ý khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

Dùng vá nhỏ múc rau câu đổ vào khuôn có hình yêu thích của bé. Đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh cho, sau 2 tiếng là có thể ăn được.

Vị rau câu bắp tươi vừa ngọt thanh, vừa thơm béo, chắc chắn sẽ làm tụi nhỏ mê tít.