ĐỜI SỐNG

Thái Lan mất tấm vé tham dự VCK U.20 châu Á đầy tiếc nuối

Hoàng Sơn • 19-10-2022 • Lượt xem: 287
Thái Lan mất tấm vé tham dự VCK U.20 châu Á đầy tiếc nuối

Với kết quả bảng H vòng loại U.20 châu Á ở lượt trận tối qua, U.20 Thái Lan chính thức loại sau khi không nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Xem thêm:

Chia tay thầy Park, những ứng cử viên có thể ngồi 'ghế nóng' tại đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo cùng các học trò có trận giao hữu với CLB Borussia Dortmund vào cuối tháng 11

LĐBĐVN xác nhận kết thúc hành trình 5 năm hợp tác với HLV Park Hang-seo

Cụ thể tại bảng H, đội tuyển U.20 Úc đã có chiến thắng 1-0 trước tuyển U.20 Iraq. Qua đó, U.20 Iraq đứng thứ 2 tại bảng H và nằm trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Thái Lan, Syria, Iraq là 3 đội bằng cả điểm và hiệu số, tuy nhiên U.20 Thái Lan bị loại do chỉ số fairplay cao hơn so với 2 đội còn lại.

Theo thống kê từ ban tổ chức, điểm fairplay của các đội lần lượt là Iraq là -5, Syria -8 và Thái Lan -10. Nên vậy Thái Lan đành ngậm ngùi bị loại khi chỉ đứng ở vị trí thứ 6 của các đội nhì bảng. Có lẽ, đây sẽ là sự tiếc nuối rất lớn đối với các cầu thủ cũng như người hâm mộ của đội bóng đến từ xứ chùa vàng.


Bảng xếp hạng của các đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất

Sau lượt trận diễn ra vào tối qua, VCK U.20 châu Á 2023 cuối cùng cũng đã xác định được 16 đội bóng đi tiếp bao gồm: Uzbekistan, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Jordan, Hàn Quốc, Indonesia, Oman, Tajikistan, Iran, Australia, Việt Nam, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Iraq và Syria. Vòng chung kết U.20 châu Á 2023 khởi tranh bắt đầu từ ngày 1/3 đến 18/3 tại Uzbekistan.