SỰ KIỆN

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học ở Mỹ

Nhân • 23-07-2018 • Lượt xem: 386
Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học ở Mỹ

Theo CNN, trong khi các bạn cùng trang lứa chuẩn bị bước vào lớp 6, cậu bé William Maillis đã tốt nghiệp Đại học St. Petersburg ở bang Florida với tấm bằng cử nhân.

William bắt đầu học toán cơ bản trước khi được 2 tuổi và có thể giải được đại số vào lúc 4 tuổi. Một năm sau, Maillis chính thức được một nhà tâm lý học của Đại học bang Ohio công nhận là thần đồng.

“Tôi thật sự ấn tượng về (sinh viên) William và những điều mà cậu bé làm được”, tiến sĩ Tonjua Williams, chủ tịch Đại học St. Petersburg, cho biết. “Em ấy vô cùng thông minh, cởi mở và rất chịu hợp tác”, vị này giải thích thêm.

Maillis bắt đầu vào đại học năm 2016 sau khi tốt nghiệp trung học ở tuổi 9. “Ai nấy đều nhận được món quà từ thượng đế. Con được trao tặng kiến thức, khoa học và lịch sử”, cậu bé bày tỏ.

Mục tiêu kế tiếp của cử nhân nhỏ tuổi tất nhiên là tiếp tục học hành, và cậu sẽ theo học tại Đại học Nam Florida  để hoàn tất ước mơ trở thành nhà vật lý học thiên thể. “Con muốn chứng minh có thượng đế tồn tại bằng khoa học”.

Maillis hy vọng có thể hoàn tất bậc tiến sĩ vào năm 18 tuổi.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›