ĐỜI SỐNG

Thắng Nepal, U.17 Việt Nam tự tin trước trận quyết chiến với Thái Lan

Hoàng Sơn • 08-10-2022 • Lượt xem: 171
Thắng Nepal, U.17 Việt Nam tự tin trước trận quyết chiến với Thái Lan

Tối hôm qua (8/10), đội tuyển U.17 Việt Nam đã giành chiến thắng 5-0 trước U.17 Nepal qua đó đoạt lại ngôi đầu từ U.17 Thái Lan. Trong lượt trận tiếp theo đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ có trận đấu quyết định để tranh ngôi đầu bảng với U.17 Thái Lan.

Xem thêm:

Trọng Hoàng và cơ hội trở lại đội tuyển Quốc gia

CLB Vị trí vàng Kon Tum đặt mục tiêu cao tại giải hạng ba Quốc gia 2022

Ở trận đấu với Nepal, với một thế trận áp đảo ngay từ đầu, U.17 Việt Nam nhanh chóng có bàn thắng sớm của Công Phương ngay phút thứ 7 với pha dứt điểm từ xa đầy hiểm hóc. Sau bàn thắng sớm, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã chơi thanh thoát hơn và tự tin hơn. Nhờ vậy, Hoàng Sơn, Đình Thượng, Long Vũ liên tiếp thay nhau lập công giúp cho đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn dể dàng thắng 4-0 chỉ ngay trong hiệp 1.


U.17 Việt Nam có chiến thắng dể dàng trước U.17 Nepal 

Bước sang hiệp đấu thứ 2, U.17 Việt Nam rút nhiều trụ cột ra sân và cho những cầu thủ ít được thi đấu thể hiện mình. Dù vẫn là đội bóng cầm bóng nhiều hơn, nhưng phải đến phút bù giờ cuối cùng thì Văn Danh mới có thể ấn định chiến thắng 5-0 cho những chàng trai áo đỏ.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ về trận quyết chiến với U.17 Thái Lan: “Giải U.16 Đông Nam Á vừa rồi, U16 Việt Nam thắng Thái Lan 2-0. Nếu hỏi chúng ta có sợ Thái Lan hay không thì tôi khẳng định là không. Chúng tôi đang dẫn đầu bảng F và hiệu số +9, tuy nhiên bảng này sẽ phải bỏ kết quả của đội cuối bảng khi xét thứ hạng. U.17 Việt Nam có quyền tự quyết, nhưng tôi không đặt nặng chuyện tính toán quá xa vì khi chúng ta đang thi đấu ở đây thì các bảng khác đã đá xong lượt trận thứ hai. Các cầu thủ vẫn còn phải rèn luyện nhiều, vì đa số cầu thủ lứa tuổi này đều là U.15. Chúng tôi muốn hướng đến tương lai".


HLV Nguyễn Quốc Tuấn tự tin hướng tới trận đấu với U.17 Thái Lan

Với chiến thắng 5-0 trước Nepal ở lượt đấu này, U.17 Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tại bảng F khi hơn U.17 Thái Lan về hiệu số phụ. Ở trận đấu trước đó, “những chú voi chiến” đã có chiến thắng 3-1 trước U.17 Đài Loan. Với kết quả này, đội U.17 Việt Nam sẽ có trận đấu quyết chiến với U.17 Thái Lan trong trận đấu diễn ra vào ngày 9/10 trên sân vận động Việt Trì.