SỰ KIỆN

Thắng thuyết phục, người Pháp xứng đáng vô địch thế giới sau 20 năm

Nam • 16-07-2018 • Lượt xem: 427
Thắng thuyết phục, người Pháp xứng đáng vô địch thế giới sau 20 năm

Cống hiến một cơn mưa bàn thắng trong trận chung kết, Deschamps cùng các học trò đăng quang xứng đáng trên đất Nga mang về chiếc cúp vô địch thế giới cho người Pháp sau 20 năm chờ đợi.

Pháp may mắn trong hiệp một...

Nhập cuộc thận trong, thậm chí một số cầu thủ bị khớp khi lần đầu tiên thi đấu ở chung kết World Cup, Pháp đã gặp rất nhiều khó khăn trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên, may mắn đã đến với họ sau pha phản lưới nhà của Mandzukic. Mặc cho Croatia có bàn gỡ hòa, Pháp tiếp tục vươn lên dẫn trước sau quả penalty của Griezmann.

Rõ ràng Croatia là đội chơi hay hơn trong hiệp một nhưng may mắn đã đứng về người Pháp. Thống kê chỉ ra rằng, quả đá penalty của Griezmann chính là cú sút đầu tiên và cũng là cuối cùng của Pháp trong hiệp một. Sút một quả, Les Bleus có đến 2 bàn thắng.

...nhưng 'lột xác' trong hiệp hai

Trái ngược hiệp một, sự thay đổi xuất sắc của Deschamps đầu hiệp hai đã khiến Croatia mắc bẫy và mang lại lợi thế cho Pháp. Phút 53, siêu tiền vệ N'Golo Kante được rút ra sân sau khi phải nhận 1 thẻ vàng và trở nên 'nhát chân' trong các pha tranh chấp. Ngoài lý do trên, việc rút Kante ra sân ngay thời điểm Croatia đang nôn nóng tìm bàn thắng đã giúp Pháp đưa đối thủ 'vào tròng'.

Ai cũng hiểu Kante là chốt chặn số 1 ở hàng tiên vệ của Pháp, một khi anh rời sân chính là thời cơ thích hợp nhất để đẩy cao đội hình, tìm kiếm bàn thắng. Croatia đã làm vậy và nhận liền 2 đòn 'hồi mã thương' của Pháp. Trận đấu kéo theo đó mà an bài.