Duyên Dáng Việt Nam

Thắng Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên kỳ tích

Nam • 21-08-2018 • Lượt xem: 899
Thắng Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tạo nên kỳ tích

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam vừa gây bất ngờ tại ASIAD 2018 khi đánh bại tuyển bóng chuyền nam Trung Quốc. Trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn, sự đoàn kết của bóng chuyền nam Việt Nam đã xuất sắc vượt khó để đánh bại đối phương với tỷ số 3-2.

Thắng lợi này của bóng chuyền nam Việt Nam gây bất ngờ với nhiều người, chưa biết được đội bóng chuyền Trung Quốc có phải là các cầu thủ tốt nhất hay không, nhưng việc bóng chuyền nam tham gia một đấu trường lớn, lại thắng được Trung Quốc thì đúng là kỳ tích.

Sở dĩ thắng lợi này của bóng chuyền Việt Nam được coi là bất ngờ, bởi bóng chuyền Trung Quốc vốn rất mạnh ở châu Á. Đây là điều bóng chuyền nam Việt Nam chưa từng làm được trước đây. Trong lịch sử tham dự ASIAD, tuyển bóng chuyền nam nước này từng 3 lần giành HCV, 3 lần giành HCB và 2 lần đoạt HCĐ.

Sau khi dẫn trước 2-0, đội đã để Trung Quốc gỡ hòa 2-2 trước khi giành thắng lợi kịch tính 21-19 ở set thứ 5. Tỷ số các set cụ thể là 25-23, 26-24, 19-25, 22-25 và 21-19.

Sau chiến thắng trước Trung Quốc, tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ có 2 ngày nghỉ trước khi đối đầu tuyển Sri Lanka. Ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ được đánh giá cao là Thái Lan.