SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Một trường hợp từ Nhật về tái dương tính COVID-19

Dạ Thảo • 06-06-2021 • Lượt xem: 124
Thanh Hóa: Một trường hợp từ Nhật về tái dương tính COVID-19

Tối 5.6, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với COVID-19 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết người nhiễm COVID-19 đó là thanh niên 24 tuổi, ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa. Anh trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2.4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam. Ngày 8.4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2626, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.


Bệnh viện Phổi Thanh Hóa nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị

Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà. Ngày 4.6, được Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân không có triệu chứng và đã được chuyển về khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị. CDC Thanh Hóa đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho 3 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp xuống huyện Hoằng Hóa để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo 1thegioi.vn