Duyên Dáng Việt Nam

‘Thành phố 18h’ - Câu chuyện xúc động về TP Hồ Chí Minh trong những ngày chống dịch COVID-19

TTVH • 28-08-2021 • Lượt xem: 200
‘Thành phố 18h’ - Câu chuyện xúc động về TP Hồ Chí Minh trong những ngày chống dịch COVID-19

MC Nguyên Khang kể lần đầu tiên anh đứng trên sân khấu không khán giả, chỉ có khẩu trang được nghệ sĩ Quỳnh Hoa và đồng đội gấp rút thực hiện để có “Thành phố 18h” với những câu chuyện xúc động, những lời chia sẻ đầy trân trọng của ca sĩ Cẩm Vân, Trấn Thành.

“Lần đầu đứng trên sân khấu không có khán giả, chỉ có khẩu trang”

MC Quỳnh Hoa là người thành lập và điều phối nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ. Chị cùng các nghệ sĩ có “tour lưu diễn” tại các bệnh viện dã chiến suốt những ngày qua. Không những vậy, chị còn là đạo diễn của chương trình "Thành phố 18h".

Chú thích ảnh
MC Quỳnh Hoa đạo diễn chương trình Sài Gòn 18h. Ảnh: TT&VH

Chia sẻ quá trình sản xuất, MC Quỳnh Hoa cho biết: “Đây là một chương trình dã chiến đúng nghĩa, chỉ có 2 ngày để sản xuất, đến sân khấu cũng làm dã chiến bằng những gì có sẵn vì các nơi sản xuất sân khấu đều đã đóng cửa”.

MC Quỳnh Hoa cho biết người thì cho mượn khung, người thì hỗ trợ cắt từng chữ bằng tay thủ công để dán, đến bình hoa để bàn cũng trở nên xa xỉ vì chẳng tìm được ở đâu, nên đành dùng tạm chậu cây xanh trong chỗ làm việc lên thay.

“Anh em nghệ sĩ thì mỗi người một tay, người lo biên tập, liên hệ kết nối, người lo đi quay, người lo dựng phim, người viết kịch bản, người ngập đầu trong các bản thiết kế... nhiều bạn ngủ gục trên bàn làm việc vì quá đuối. Dù mệt, nhưng tất cả đều nỗ lực cố gắng để tạo ra chương trình”, chị nói thêm.

MC Nguyên Khang cũng thừa nhận: “Lần đầu Khang làm một chương trình trên sân khấu mà không có khán giả trực tiếp, chỉ có khẩu trang, và những nụ cười nước mắt nhìn nhau qua màn hình…”.

Chú thích ảnh
MC Nguyên Khang lần đầu đứng ở sân khấu không khán giả. Ảnh: TT&VH

Nhưng cũng theo anh, ở đó có: “Từng câu chuyện, từng bài hát, từng đoạn video clip như những thước phim chân thật nhất đưa tin về những gì đang diễn ra ở thành phố chúng tôi đang sống”.
MC Đại Nghĩa giới thiệu ca sĩ Cẩm Vân từng biểu diễn ở các bệnh viện dã chiến để cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chị tâm sự: “Trong chuyến biểu diễn đó, tôi không biết phải diễn tả thế nào khi đứng tại một sân khấu như thế. Cũng không bao giờ tôi nghĩ rằng sẽ có ngày mình sẽ đứng hát với bộ trang phục đặc biệt như vậy, thay vì chọn trang phục lộng lẫy như ngày thường.

Tâm lý lúc đó vừa hồi hộp, lo sợ nhưng rất yêu thương, đủ cảm xúc. Tôi xúc động nhất là các bệnh nhân ở tầng cao không biết có nghe được tiếng hát của tôi không nhưng vẫn mở đèn điện thoại cổ vũ. Những bác sĩ, y tá, và các tình nguyện viên đều hát theo. Khoảnh khắc đó khiến Cẩm Vân nổi hết da gà”.

“Dịch COVID-19 dạy chúng ta tận hưởng từng khoảnh khắc ngắn ngủi”

Sau khi biểu diễn ca khúc Huế - Sài Gòn - Hà Nội và Lớn rồi còn khóc nhè, Trúc Nhân tâm sự: “Ca khúc này đối với em rất ý nghĩa vô cùng. Nó khiến em rất tự hào rằng em là người con của miền Trung, của đất nước Việt Nam. Các bạn nhớ gia đình của mình không? Các bạn có ao ước đi du lịch nơi này, nơi kia không? Và các bạn có biết mong ước của cha mẹ là gì không? Các bạn có thấy giá trị của người thân không, những người hiện hữu bên cạnh bạn”.

Chú thích ảnh
Trấn Thành: Tôi muốn lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người. Ảnh: TT&VH

Video Player is loading.

Loaded: 8.64%

MC Trấn Thành gửi đến 3 ca khúc gồm Cánh hồng phai của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, Ánh nắng của anh và Sau tất cả của nhạc sĩ Khắc Hưng. Anh xúc động chia sẻ: “Đã quá lâu rồi chưa thấy lại máy quay. Tôi muốn lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người. Dịch bệnh khiến ta suy nghĩ về các mối quan hệ xung quanh. Qua đó, chúng ta hãy tận hưởng cuộc sống này từng giây”.

Ông xã Hari Won tiếp tục tâm sự: “Dịch bệnh COVID-19 này dạy cho chúng ta rất nhiều điều. Nó cho mình thời gian để phải ở nhà suy nghĩ về cuộc sống và những mối quan hệ của chúng ta với những người xung quanh. Chúng ta tưởng tượng rằng nếu ngày mai mình không còn nữa thì sẽ làm gì trong thời gian ngắn ngủi đó. Với người thân, mình sẽ thấy người này, người kia lần lượt ra đi khi mà họ rất gần với mình. Nó nhắc mình nhớ là mình phải tận hưởng từng giây trong cuộc sống này”.

Từng chinh chiến khắp nơi, MC Quỳnh Hoa chia sẻ câu chuyện của chị và đồng đội: “Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đội ngũ y bác sĩ khắp thành phố ưu tiên tập trung vào công việc cấp cứu và chữa bệnh các bệnh nhân F0. Các tình nguyện viên có kinh nghiệm hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm hơn 2 tháng qua được tập huấn lên một bước mới, làm thay công việc lấy mẫu của nhân viên y tế. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc rủi ro cho chúng tôi sẽ cao hơn, nguy cơ nhiễm cao hơn, nhưng nếu có thể giúp sức cho đội ngũ y bác sĩ thì chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Chú thích ảnh
H'Hen Niê kể chuyện là tình nguyện viên chống dịch. Ảnh: TT&VH

MC Phùng Thế Phi tâm tình: “Hiện nay trên TP Hồ Chí Minh, có rất nhiều trẻ em không may rơi vào trường hợp mắc phải COVID-19 từ F0 hoặc là trong gia đình có người bị nhiễm. Và trong những khó khăn như thế, các em còn quá nhỏ để hiểu hết những nỗi mất mát đó. Đôi khi phải chịu cả nỗi đau mất cha, mất mẹ”.

H'Hen Niê những ngày qua cũng làm đủ việc, từ tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, điều phối tiêm vaccine, mua hàng online giúp người dân ở siêu thị, cắt tóc, hát tặng y bác sĩ.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam cho biết thời gian đầu từng rất lo lắng, hồi hộp vì tiếp xúc gần và luôn có nguy cơ lây nhiễm, áp lực công việc cũng rất lớn, nhưng càng lúc càng muốn làm nhiều hơn để chia sẻ ấm áp mùa dịch.

Theo Thethaovanhoa.vn

Tag: