Du lịch

‘Thành phố dát vàng’ nới lỏng đồ uống có cồn

Kim Ngân • 28-10-2019 • Lượt xem: 1727
‘Thành phố dát vàng’ nới lỏng đồ uống có cồn

Thành phố giàu có, xa hoa hàng đầu thế giới Dubai vừa nới lỏng luật quản lý đồ uống có cồn, cho phép du khách mua bia rượu trong các cửa hàng do nhà nước kiểm soát nhằm kích cầu du lịch.

Tin, bài liên quan:

Ả rập Xê-Út lần đầu tiên cấp thị thực cho du khách ở 49 quốc gia

Màn chiếu 360 độ lớn nhất thế giới

Bên trong tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới ở Dubai

Việc sử dụng đồ uống có cồn ở Dubai mà không có giấy phép là bất hợp pháp. Tuy nhiên, không có nhân viên pha chế nào yêu cầu được xem giấy phép của khách trước khi phục vụ đồ uống. Luật mới sẽ cho phép du khách lần đầu tiên đến Dubai được xin giấy phép mua bia rượu. Theo đó, du khách có thể mua đồ uống có cồn trong các cửa hàng do nhà nước quản lý.

Các điều khoản mới cũng lần đầu tiên cũng cho phép du khách đến các tòa nhà chọc trời ở Dubai được thưởng thức đồ uống có cồn. Tuy nhiên, một nhà phê bình hệ thống pháp luật lâu năm của Dubai cho rằng luật mới có thể đánh lừa du khách nhưng thực tế chính sách cho phép uống rượu ở đây vẫn còn nghiêm ngặt. Người mua và uống rượu vẫn gặp rủi ro như trước.

“Thành phố dát vàng” thu hút du khách toàn cầu với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, trong đó có  tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa, cùng các khu nghỉ dưỡng xa hoa dọc theo Vịnh Ba Tư. Các hoạt động giải trí phát triển mạnh nhưng luật pháp Dubai lại cấm mua bán và sử dụng đồ uống có cồn đại trà. Bia rượu không được bán trong các siêu thị. Uống rượu tại nơi công cộng là hành vi phạm pháp.

Du khách chỉ có thể uống bia, rượu trong phòng khách sạn hoặc căn hộ của mình. Đặc biệt, bất kỳ vụ va chạm nào mà tài xế có nồng độ cồn trong máu thì sẽ bị phạt 1 tháng tù và một khoản tiền không nhỏ. Nếu như có hành vi gây rối trong lúc say xỉn thì du khách không chỉ đối diện với án tù mà còn có thể bị trục xuất không thời hạn.

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor cho biết: "Du lịch sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đồ uống có cồn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ít nhất là cho đến Hội chợ triển lãm thế giới 2020 ở Dubai”.