SỰ KIỆN

Thành phố tổ chức Chương trình Tết Nghĩa Tình cho nông dân

Tự Phong • 14-12-2020 • Lượt xem: 620
Thành phố tổ chức Chương trình Tết Nghĩa Tình cho nông dân

Không để một hộ nông dân nghèo bị lãng quên, không để hộ nông dân nào khó khăn bị tụt lại là phương châm mà Hội Nông dân TPHCM khi tổ chức Chương trình“Tết Nghĩa tình”. Mục đích là hỗ trợ cho người nông dân trên địa bàn thành phố có một cái tết Nguyên đán ấm áp và đầy đủ. 

Đây là chương trình đã được thực hiện trong 13 năm qua, đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị và các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí để Hội Nông dân thành phố có điều kiện hỗ trợ, chăm lo cho hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn nông thôn thành phố ổn định cuộc sống.

Chương trình “Tết Nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021”, được sự chấp thuận của Thành ủy – UBND TPHCM, Hội Nông dân thành phố và Đài Truyền hình thành phố phối hợp tổ chức thực hiện Chương trình, nhằm mục đích gây quỹ để tổ chức chăm lo an sinh xã hội cho 3.000 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với 200 công cụ sản xuất, 2.000 phần quà tết, 1.520 suất học bổng, 200 sổ tiết kiệm và 05 căn nhà tình thương. Tổng kinh phí chăm lo năm 2021 dự kiến là 11,75 tỷ đồng.

Với những hoạt động đầy ý nghĩa, Hội Nông dân thành phố và Đài Truyền hình thành phố kêu gọi sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các sở ngành thành phố, các cơ quan, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, Nông dân tiêu biểu của thành phố cùng cán bộ, hội viên nông dân là những người đã ủng hộ Chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021” được Đài truyền hình thành phố đạo diễn, dàn dựng với sự tham gia của các văn nghệ sĩ đã đồng hành cùng chương trình với mong muốn tiếp tục chia sẻ với nông dân thành phố qua các tiết mục phục vụ khán giả, qua đó đánh giá kết quả công tác vận động chăm lo cho nông dân nghèo thành phố qua Chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân Canh Tý 2020”.

Mọi sự đăng ký đóng góp ủng hộ Chương trình, xin vui lòng liên hệ Hội Nông dân thành phố về số 271/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10 quận Phú Nhuận, TPHCM, số điện thoại (028)38441271. 

Chương trình nghệ thuật với chủ đề Chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân Tân Sửu 2021” sẽ được tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 và truyền tiếp trên kênh HTV9.