Duyên Dáng Việt Nam

Thảo Cầm Viên Sài Gòn tăng vé vào cổng từ 2021

Vũ Hạ • 17-12-2020 • Lượt xem: 1020
Thảo Cầm Viên Sài Gòn tăng vé vào cổng từ 2021

Vào ngày đầu tiên của năm 2021, Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ áp dụng giá vé vào cổng mới cho khách tham quan. Cụ thể, khách có chiều cao từ 1m đến dưới 1,3m có giá vé 40.000 đồng/lượt, còn khách có chiều cao từ 1,3m trở lên có giá vé 60.000 đồng/lượt. Như vậy, mức vé điều chỉnh này tăng so với giá vé cũ là 10.000 đồng. Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí vé vào cổng.

Hiện Thảo Cầm Viên mở cửa cho du khách mỗi ngày từ 7h30 sáng đến  đến 5h30 chiều. Khách tham quan có thể mua vé tại cổng vào hoặc mua VÉ Online. Đối với Vé Online không có thời hạn sử dụng. Đây là cách để Thảo Cầm Viên phục vụ tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt là những cá nhân, đơn vị muốn mua để làm quà tặng hoặc đặt mua trước để tránh mất thời gian khi mua tại cổng.

Mục đích tạo điều kiện đầu tư tốt hơn cho vườn thú và nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan. Năm 2020, do ảnh hưởng của COVID-19, khách quan quan giảm mạnh, nhân viên làm việc tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã thống nhất giảm tiền lương để mua thức ăn cho vật nuôi. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp để có thêm nguồn tài chính mua thức ăn cho động vật đang được nuôi, chăm sóc ở đây. 

Ngoài ra Thảo Cầm Viên còn có các sản phẩm về cây kiểng, quá lưu miệm. Thảo Cầm Viên Sài Gòn được thành lập vào năm 1864, tính đến nay đã có 154 năm hình thành và phát triển. Do đó, tại đây có những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, vào hàng quý hiếm nhất Việt nam.

Vì thế, đây là vườn bách thảo phong phú với nhiều loài động, thực vật khác nhau. Cụ thể, về động vật có hơn 1000 cá thể gồm hàng chục loài có vú, hàng chục giống chim, nhiều giống bò sát và giống có cánh các loại, như khỉ, gấu ngựa, gấu chó, hổ Đông Dương, hổ Bengal, báo hoa mai, báo lửa, sư tử, tinh tinh, ngựa vằn, linh dương, hươu, nai, heo rừng, mang, nhím, rùa, rái cá, voi châu Á, tê giác trắng, cá sấu hoa cà, cá sấu nước ngọt, trăn đất, công, bò tót,  hà mã, báo đốm Mỹ , hươu cao cổ…

Thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài, 23 loài lan nội địa, 33 loài xương rồng, 34 loại bonsai và thảm cỏ xanh trên diện tích 20 ha.

Bên cạnh công tác chăm sóc và bảo vệ các giống loài động thực vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng hoặc cạn kiệt, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn nhân giống thành công các loài động thực vật quý hiếm, với mục đích gia tăng số lượng cá thể các loài này và thông qua đó, góp phần bảo tồn nguồn gen và duy trì sự đa dạng của các loài trong tự nhiên.