THỂ THAO

Thầy trò HLV Park Hang-seo hưởng lợi ở AFF Cup khi tuyển Philippines gặp khó

DDVN • 03-05-2020 • Lượt xem: 302
Thầy trò HLV Park Hang-seo hưởng lợi ở AFF Cup khi tuyển Philippines gặp khó

Ủy ban Thể thao Philippines vừa thông báo sẽ hủy bỏ tất các các hoạt động thể thao cho đến tháng 12.2020 khiến cho mọi kế hoạch vào cuối năm của họ bị đình trệ và đảo lộn.

Ở thời điểm hiện tại, trong khu vực Đông Nam Á, Philippines là nước đang phải đối diện với những diễn biến của dịch COVID-19 phức tạp nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines có hơn 600 người chết vì coronavirus. Đó là lý do mà chính phủ nước này đã quyết định hủy bỏ tất cả các giải đấu thể thao diễn ra từ nay cho tới tháng 12.2020 nhằm hạn chế sự lây lan.

Với quyết định này, giải VĐQG Philippines năm nay coi như không thể diễn ra như kế hoạch và gần như phải hủy bỏ. Điều này đã khiến cho các cầu thủ không thể chơi bóng và việc tập trung đội tuyển càng khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, những trận đấu quốc tế của đội tuyển Philippines cũng gặp khó khăn không ít. Cụ thể, thầy trò HLV Scott Cooper phải đối mặt với giải đấu vô cùng quan trọng gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Trong đó, một vài trận đấu đáng ra được chơi trên sân nhà ở AFF Cup (trong giai đoạn cuối tháng 11) sẽ không thể được tổ chức tại đây. Còn ở đấu trường vòng loại World Cup họ cũng còn hy vọng nhiều khi đã từng cầm hoà Trung Quốc trên sân nhà.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Philippines vẫn chưa thể thông báo kế hoạch cụ thể vì mọi thứ đang bị đảo lộn. “Việc giải VĐQG phải nghỉ tới tháng 12 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của chúng tôi. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ tình hình xem như thế nào mới có thể lên kế hoạch chứ hiện tại vẫn chưa thể quyết định được gì vào lúc này”, đại diện Liên đoàn Bóng đá Philippines cho hay.

Tình hình dịch COVID-19 đã khiến bóng đá thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng gặp khó khăn không ít. Trong khi Philippines, Thái Lan, Malaysia đang cân nhắc rất nhiều giữa việc dồn sức cho vòng loại World Cup hay AFF Cup thì tuyển Việt Nam đều đặt hai mục tiêu này lên hàng đầu cùng lúc. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang-seo phải bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch AFF 2020 đồng thời quyết tâm giành vé vào vòng loại 3 World Cup 2022.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn