Duyên Dáng Việt Nam

Thay vì mua đồ chơi cho con mà bố mẹ hãy thương con kiểu này

Oanh Nguyễn • 20-08-2018 • Lượt xem: 846
Thay vì mua đồ chơi cho con mà bố mẹ hãy thương con kiểu này

Là phụ huynh, khi con còn nhỏ đừng bỏ mặc con với đám đồ chơi mà hãy cùng con chơi những trò thú vị sau để gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

1. Cùng chơi trò lái ô tô

Đặt trẻ ngồi trên đùi bố hoặc mẹ, sau đó bố (mẹ) sẽ làm động tác lắc lư, đung đưa để tạo cảm giác như xe ô tô đang di chuyển. Chiếc xe có lúc lên xuống dốc, có lúc chòng chành ngả nghiêng rồi lắc phải lắc phải, có khi còn phanh gấp sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Xe cứ đi cứ đi, đột nhiên khựng lại, hóa ra là gặp chút vấn đề, cần con xuống sửa sang lại 1 chút rồi mới đi tiếp được. Trò chơi đơn giản này cũng rất phù hợp với trẻ từ 1-6 tuổi.

2. Trò chơi người máy

Trò chơi này vô cùng đơn giản, chỉ cần cho bé đứng lên 2 bàn chân của người lớn, miệng vừa hô khẩu lệnh vừa cùng nhau tiến về phía trước. Có thể coi cúc áo hoặc mũi của bé là công tắc người máy, ấn 1 phát là người máy di chuyển, ấn lần nữa người máy sẽ dừng lại.

3. Trò chơi thang máy

Trẻ đứng đối diện với bố/ mẹ, cả 2 chân cùng đứng trên 1 chân của bố/mẹ, sau đó chúng ta kéo nhẹ 2 tay bé và cử động chân lên xuống để tạo cảm giác như đang di chuyển bằng thang máy.

Đối với trẻ hơi lớn 1 chút, chúng ta có thể yêu cầu con hợp lực với mình trong trò chơi này. Ví dụ như khi bố/mẹ nâng chân lên, con hãy nhảy theo lên để bố/mẹ tiết kiệm sức.

Trò chơi này cũng phù hợp với trẻ từ 1-6 tuổi nhưng cần chú ý là, khi nhấc bé lên cần phải thuận theo lực của bé, nhất định không được rời chân ra khỏi chân con, tránh làm mạnh đột ngột nếu không sẽ dễ khiến bé bị sái tay. Đây là trò chơi phải dùng sức nên để bố chơi với con sẽ thích hợp hơn.